แมนยูควรห้าม!ชไมเคิ่ลเผยแข้งเซบีย่าช่วยหามลิซานโดรไม่ใช่เพราะเป็นคนดี

ปีเตอร์ ชไมเคิ่ล ตำนานผู้รักษาประตูของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาเผยว่าภาพที่ผู้เล่นเซบีย่า ช่วยกันแบกหาม ลิซานโดร มาร์ติเนซ ออกจากสนาม ไม่ใช่เพราะการที่พวกเขานิสัยดีอะไร แต่เป็นการทำเพื่อให้ตัวเองเดินหน้าต่อเพื่อทำประตู

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกนำ เซบีย่า ห่าง 2-0 แต่จบเกมด้วยผลเสมอ 2-2 ซึ่งในช่วงเวลาที่ "ปีศาจแดง" นำอยู่ 2-1 นั้น ลิซานโดร มาร์ติเนซ แนวรับคนสำคัญเกิดอาการบาดเจ็บจนเล่นต่อไม่ไหว ซึ่งทำให้ แมนฯ ยูไนเต็ด ต้องเล่นแค่ 10 คนในช่วงเวลาที่เหลือก่อนที่จะถูกทีมเยือนตามตีเจ๊าในที่สุด

ในช่วงอาการบาดเจ็บของ ลิซานโดร นั้น เจ้าตัวไม่สามารถเดินออกจากสนามได้เองจนทำให้ผู้เล่นเซบีย่าสองรายอย่าง กอนซาโล่ มอนเทียล กับ มาร์กอส อาคุนย่า ต้องมาช่วยกันแบกออกจากสนาม ซึ่งทำให้เกิดภาพประทับใจที่ทีมคู่แข่งมาช่วยกันแสดงสปิริต

อย่างไรก็ตาม ในมุมมองของ ปีเตอร์ ชไมเคิ่ล อดีตผู้รักษาประตูของ "ปีศาจแดง" กลับมองว่าการที่ผู้เล่นเซบีย่าทำแบบนั้น ไม่ใช่เพราะพวกเขาเป็นคนดีหรืออะไร แต่เป็นการทำเพื่อให้ทีมตัวเองได้กลับมาล่าสกอร์ให้ไวที่สุด

"มาร์ติเนซ ได้รับบาดเจ็บ และเขาก็เจ็บจริง ๆ มันดูเหมือนว่าผู้เล่นเซบีย่า เป็นคนดีที่ช่วยแบกเขาออกจากสนาม แต่ไม่ใช่เลย พวกเขาต้องการให้เขาออกไปเพื่อที่ตัวเองจะได้เดินหน้าต่อ"

"การที่แบกออกไปแบบนั้น มันไม่ได้หยุดโมเมนตัมของพวกเขา แมนฯ ยูไนเต็ด ใช้ตัวสำรองไป 5 คน ซึ่งพวกเขาก็รู้ว่าเขาไม่สามารถกลับมาเล่นได้แล้ว"

"อีกอย่าง มันทำให้ผู้จัดการทีมกับเหล่าผู้เล่นไม่มีโอกาสได้คุยกัน จริง ๆ แมนฯ ยูไนเต็ด ควรหยุดไม่ให้ เซบีย่า ทำแบบนั้น และปล่อยให้เขาอยู่ในสนามไปก่อน แล้วค่อยให้ทีมแพทย์เข้ามาและยกเขาออกไป"

"นั่นเป็นสิ่งที่ผู้เล่นจำเป็นต้องทำ แสดงให้เห็นว่าขาดผู้นำในสนาม แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ควรจัดการสถานการณ์นี้ให้ได้ และเมื่อผู้จัดการทีมเห็นว่าผู้เล่นถูกหามออกโดยทีมคู่แข่ง 2 คน เขาก็ควรที่จะห้ามมันด้วย"


ที่มาของภาพ : GETTY IMAGE
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport