แฟร้งค์เฟิร์ต 0-3 บาเยิร์น : แฮร์รี่ เคน โวเสือใต้ฟอร์มแรงไม่หยุด

แฟร้งค์เฟิร์ต 0-3 บาเยิร์น : แฮร์รี่ เคน โวเสือใต้ฟอร์มแรงไม่หยุด
แฮร์รี่ เคน โวสนั่น บาเยิร์น ฟอร์มสุดจัด หลังบุกถล่ม แฟร้งค์เฟิร์ต 3-0 ในศึกบุนเดสลีกา คืนวันเสาร์ พร้อมอัปเดตอาการบาดเจ็บล่าสุดของตัวเอง”

แฮร์รี่ เคน ยอดกองหน้าชาวอังกฤษของ บาเยิร์น มิวนิค เผยว่า เป็นอีกเกมที่ทีมตนทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม หลังจากที่ทัพ "เสือใต้" บุกไปพิชิต ไอน์ทรัค แฟร้งค์เฟิร์ต 3-0 ในศึก บุนเดสลีกา เยอรมนี เมื่อวันเสาร์ที่ 4 ตุลาคม ที่ผ่านมา 

เกมนี้ เคน เป็นคนยิงประตู 2-0 ในนาทีที่ 27 ส่วนอีกสองลูกของ บาเยิร์น มาจากการเหมาคนเดียวของ หลุยส์ ดีอาซ นาทีที่ 1 และ 84

ชัยชนะนัดนี้ทำให้ "เสือใต้" นำโด่งเป็นจ่าฝูงในตารางคะแนน บุนเดสลีกา ต่อไป โดยชนะรวดทั้ง 6 นัด มี 18 แต้ม นำ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ อันดับสอง 4 แต้ม และถ้านับรวมการแข่งขันทุกรายการในฤดูกาลนี้ "เสือใต้" ลงเตะมาแล้ว 10 นัด ชนะทุกนัด แถมทำได้ถึง 38 ประตู เสียแค่ 8 ประตู 

"ถือเป็นฟอร์มที่ยอดเยี่ยมมากสำหรับเรา" กัปตันทีมชาติอังกฤษวัย 32 ปี กล่าวหลังเกม "ผมคิดว่าในช่วงครึ่งแรกเราทำได้ดี และสมควรมีสกอร์ขึ้นนำสองลูก ส่วนครึ่งหลังเราทำได้ดีกว่าเดิมด้วย และจริงๆ แล้วน่าจะยิงเพิ่มได้อีกสองลูกด้วยซ้ำ"

"ตอนนี้ทีมของเรากำลังอยู่ในช่วงที่มีโมเมนตัมที่ดี และเราจำเป็นต้องรักษามันไว้ให้ได้ หลังจากนี้พวกเราจะเดินทางไปรับใช้ทีมชาติกัน ก่อนจะกลับมาเล่นเกมใหญ่ในบ้านพบกับ ดอร์ทมุนด์ (วันเสาร์ที่ 18 ตุลาคม)"

นอกจากนี้ เคน ได้พูดถึงอาการบาดเจ็บที่ได้รับช่วงครึ่งหลัง "ผมโอเคอยู่ มันเป็นการปะทะที่โดนตรงกระดูก ผมเคยเจ็บตรงนี้มาก่อนเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา และวันนี้ก็มาโดนตรงจุดเดิมอีก แต่ไม่กี่วันก็น่าจะหาย"



ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport