หวิดม้วยมรณา! อดีตสตาร์บาเยิร์นรอดตายเหตุกราดยิงอาคารส.ตุรเคีย

วงการลูกหนังสุดช็อกเมื่อเกิดเหตุกราดยิงใส่อาการสำนักงานใหญ่องค์กรลูกหนังแดนไก่งวงซึ่งในเวลานั้นมีการประชุมภายใน โดยหนึ่งในเจ้าหน้าที่ที่เข้าร่วมประชุมก็คือ ฮามิต อัลตินท็อป ตำนานมิดฟิลด์ทีมชาติตุรเคีย อย่างไรก็ตามไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุดังกล่าว

ฮามิต อัลตินท็อป อดีตกองกลาง "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด และ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค เปิดใจหลังรอดตายจากเหตุกราดยิงใส่อาคารสำนักงานใหญ่สหพันธ์ฟุตบอลตุรเคีย (ทีเอฟเอฟ) เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา 

 จากรายงานเปิดเผยว่ามีการยิงทั้งหมด 11 ครั้งโดยที่กระสุน 5 นัดพุ่งเข้าใส่ตัวอาคารองค์กรลูกหนังแดนไก่งวงซึ่งในเวลานั้นมีการประชุมภายในกันอยู่ และไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ โดยหลังจากนั้นไม่นานก็สามารถจับกุมผู้ต้องสงสัย 2 ราย ซึ่งสารภาพว่าทำเรื่องรุนแรงดังกล่าวเพราะความมึนเมา 

สำหรับการประชุมของทีเอฟเอฟ มีบุคคลสำคัญในองค์กรมากมาย โดยหนึ่งในนั้นก็คือ อัลตินท็อป ได้เปิดใจหลังจากประสบเหตุสุดช็อกว่า "เราหมอบตัวลงกับพื้นทีนทีที่เราได้ยิงเสียงปืน โดยเพื่อนๆ สมาชิกคิดว่าผมได้รับบาดเจ็บ เราโชคดีมากๆ ผมหวังว่าผู้ก่อเหตุรุนแรงจะถูกจับได้ในเร็วๆ นี้"

 ขณะที่สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) แถลงการณ์เกี่ยวกับเหตุรุนแรงดังกล่าวว่า "เมื่อวันพฤหัสบดีเกิดเหตุรุนแรงด้วยการใช้ปืนยิงใส่ประชาชนและทรัพย์สินของสหพันธ์ฟุตบอลตุรเคีย (ทีเอฟเอฟ) ซึ่งเกิดขึ้นที่สำนักงานใหญ่ของทีเอฟเอฟในอิสตันบูล"

 "เรื่องที่ทำให้เราโล่งใจที่สุดก็คือผลจากการกระทำดังกล่าวไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ เราเสียใจที่ยังมีคนที่ก่ออาชญากรรมโดยไม่เคารพชีวิตมนุษย์หรือความปลอดภัย ฟีฟ่า และยูฟ่าขอร่วมกันประณามการใช้ความรุนแรงครั้งนี้ และแสดงการสนับสนุนอย่างเต็มที่สำหรับทีเอฟเอฟ และเจ้าหน้าที่ในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้" แถลงการณ์ฉบับเดิม ระบุ


ที่มาของภาพ : chelseafc.com
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport