อย่าเล่นมิดฟิลด์! มิชาเอล บัลลัค ชี้ โยซัว คิมมิช เหมาะยืนแบ็กขวา

มิชาเอล บัลลัค ตำนาน บาเยิร์น มิวนิค ยัน โยซัว คิมมิช ควรเล่นตำแหน่งแบ็กขวา ไม่ใช่มิดฟิลด์ พร้อมระบุ คิมมิช ฝีเท้าเข้าขั้นระดับโลกในบทบาทฟูลแบ็ก

มิชาเอล บัลลัค อดีตยอดกองกลาง บาเยิร์น มิวนิค และ ทีมชาติเยอรมนี เชื่อว่า โยซัว คิมมิช ดาวเตะสารพัดประโยชน์ "เสือใต้" เหมาะกับการเล่นในตำแหน่งแบ็กขวามากกว่ากองกลาง 

คิมมิช เป็นนักเตะที่เล่นได้หลากหลายบทบาท โดยเฉพาะแบ็กขวาและกลางรับ แต่ระยะหลังเล่นแดนกลางเป็นส่วนใหญ่ในทัพ "เสือใต้" ถึงแม้เจ้าตัวเริ่มต้นจากตำแหน่งแบ็กขวาก็ตาม ซึ่ง บัลลัค มองว่า ฟูลแบ็กฝั่งขวา คือบทบาทที่ ดาวเตะรุ่นน้องวัย 28 ปี ทำได้ดีที่สุด 

"เขาได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า เขาสามารถเล่นได้ทั้งสองตำแหน่ง แต่สำหรับผมแล้ว เขาคือนักเตะระดับเวิลด์คลาสแค่ในตำแหน่งแบ็กขวาเท่านั้น เพราะเขาโตขึ้นมาจากบทบาทนั้น ส่วนการเล่นในบทบาทมิดฟิลด์ บางครั้งเขาต้องการมากเกินไป ซึ่งมันกลับกลายเป็นทำให้ทีมอ่อนลง"

"ผมเป็นคนที่ชอบใช้ผู้เล่นในตำแหน่งที่พวกเขาทำได้ดีที่สุด ซึ่งเราก็ได้เห็นกันมาแล้วกับ ฟิลิปป์ ลาห์ม ถ้าคุณเป็นฟูลแบ็กระดับโลก คุณก็ไม่จำเป็นต้องไปทำแบบนั้นในตำแหน่งอื่น ซึ่งผมก็เห็นแบบนั้นกับ คิมมิช เช่นกัน" ตำนานแข้งเลือดเบียร์วัย 46 ปี กล่าวกับ คิกเกอร์ สื่อลูกหนังชื่อดังบ้านเกิด


ที่มาของภาพ : gettyimages,
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport