กระจ่างแล้ว!เฉลยที่มาท่าฉลอง ลามีน ยามาล

เดลี่ เมล สื่อของอังกฤษ เปิดเผยว่าท่าฉลองของ ลามีน ยามาล คือการสื่อถึงถิ่นเกิดของเขา ส่วนหลังจบเกม ยูโร 2024 ที่พา สเปน ดับ ฝรั่งเศส นั้น ยามาล ก็พูดเชิงตอกกลับ อาเดรียง ราบิโอต์ ด้วย

ท่าฉลองประตูของ ลามีน ยามาล ปีกดาวรุ่งของทีมชาติสเปนนั้น เป็นการสื่อถึงย่านโรกาฟอนด้า สถานที่ที่เขาเติบโตมาในวัยเด็ก ตามรายงานของ เดลี่ เมล สื่อของประเทศอังกฤษ

ยามาล เพิ่งทำประตูได้ในรอบรองชนะเลิศของศึก ยูโร 2024 จนช่วยให้ สเปน ชนะ ฝรั่งเศส 2-1 โดยมันเป็นลูกแรกของเขาในรายการนี้ด้วย จนส่งผลให้เขาสร้างสถิติเป็นนักเตะอายุน้อยที่สุดที่ทำประตูในศึก ยูโร รอบสุดท้าย ด้วยวัย 16 ปีกับ 362 วัน ซึ่งเขาก็ฉลองด้วยการทำมือเป็นรูปตัวเลข "304"

ทั้งนี้ ยามาล มักจะทำมือสื่อถึงตัวเลข "304" เวลาที่เขาทำประตูได้ทั้งตอนเล่นให้ บาร์เซโลน่า ต้นสังกัดของตัวเองและกับทีมชาติสเปน โดยตัวเลขดังกล่าวตรงกับรหัสไปรษณีย์ของย่านโรกาฟอนด้าพอดี โดยย่านโรกาฟอนด้า ถูกมองว่าเป็นหนึ่งในย่านที่ยากจนที่สุดของแคว้นกาตาลันเลย แต่ ยามาล ก็ไม่เคยรู้สึกแย่กับถิ่นเกิดของตัวเองแม้แต่นิดเดียว

ขณะที่หลังจบเกมนั้น ยามาล ยังพูดใส่กล้องด้วยว่า "พูดมา!, พูดมา!" โดยหลายคนเชื่อว่ามันเป็นการตอกกลับ อาเดรียง ราบิโอต์ กองกลางทีมชาติฝรั่งเศสที่เคยให้สัมภาษณ์ช่วงก่อนเกมว่า ยามาล จำเป็นตั้องเล่นให้ดีกว่านัดก่อนๆ เยอะ หากหวังที่จะเล่นงาน ฝรั่งเศส ได้


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport