โอกาสอยู่ตรงหน้า!แกเร็ธ เซาธ์เกต เร้าลูกทีมสร้างประวัติศาสตร์ให้ได้

แกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือทีมชาติอังกฤษ ปลุกเร้าลูกทีมให้สร้างประวัติศาสตร์ให้ได้ใน ยูโร 2024 พร้อมบอกว่าทุกคนต้องห้ามลงเล่นแบบหวาดกลัวไปด้วย

แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ กระตุ้นลูกทีมให้ชนะ เนเธอร์แลนด์ส ในรอบรองชนะเลิศของศึก ยูโร 2024 ให้ได้ เพื่อที่พวกเขาจะได้เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศของรายการใหญ่ๆ นอกแผ่นดินเกิดของตัวเองได้เป็นครั้งแรก

อังกฤษ เคยเข้าถึงรอบชิงดำของรายการระดับเมเจอร์ได้ 2 ครั้ง นั่นคือ ฟุตบอลโลก 1966 กับ ยูโร 2020 ซึ่งทั้ง 2 ครั้งนั้นมันเกิดขึ้นกับการเล่นในบ้านเกิดของพวกเขาเอง โดยถึงแม้ ยูโร 2020 จะมีหลายชาติเป็นเจ้าภาพร่วมกัน แต่ทัพ "สิงโตคำราม" ลงเล่นที่ เวมบลีย์ ทั้งในรอบรองชนะเลิศและรอบชิงชนะเลิศ

เซาธ์เกต เผยว่า "เราไม่เคยเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศในการเล่นนอกประเทศของเรามาก่อน นี่เป็นโอกาสที่จะสร้างความแตกต่างได้ ซึ่งตอนนี้เราก็คิดกันแบบนั้น เราไม่อยากให้สิ่งที่เคยเกิดขึ้นก่อนหน้านี้มาเป็นภาระของเรา"

"เราต้องใช้โอกาสนี้ในการเปลี่ยนประวัติศาสตร์ เราต้องใช้มันเป็นแรงบันดาลใจให้ได้ ซึ่งบรรดานักเตะของผมก็กำลังมีความคิดแบบนั้น สิ่งที่สำคัญคือช่วงเวลาของพวกเขาในตอนนี้ ไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นในอดีต สิ่งที่เคยเกิดขึ้นก่อนหน้านี้มันไม่ใช่ความผิดของลูกทีมของผมหรือสิ่งที่พวกเขาต้องกังวลเลย"

"นักเตะกลุ่มนี้มีความสามัคคีกันที่ดีตลอดช่วง 3 หรือ 4 สัปดาห์ที่ผ่านมา เราเคยพูดเกี่ยวกับการลงสนามในสภาพที่รู้สึกหวาดกลัวไปด้วย ซึ่งเมื่อคุณสัมผัสได้ว่ามันมีความรู้สึกแบบนั้นแล้วน่ะ คุณก็ต้องเผชิญหน้ากับมันเท่านั้น การจะมาหวังให้มันหายไปเองไม่ได้ช่วยอะไร"

"ผมจำเป็นต้องแก้ไขทัศนคติของลูกทีม บางทีพวกเขาอาจจะโดนความคาดหวังเล่นงาน หรืออาจจะโดนปัจจัยภายนอกหลายอย่างกดดันอย่างหนัก แต่ตอนนี้พวกเขามีหลักความคิดแบบว่า -มีอะไรที่เราทำได้, อะไรที่พอจะเป็นไปได้- แล้วล่ะ"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport