อายุเป็นแค่ตัวเลข!มาร์ติเนซ เชื่อ โรนัลโด้ ยังช่วย โปรตุเกส ได้

โรเบร์โต้ มาร์ติเนซ มั่นใจ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ยังช่วยทีมไหว โดยเสริมว่าเลือกนักเตะโดยดูจากผลงานเป็นหลัก ไม่ได้สนใจว่าเล่นอยู่ในลีกไหน

โรเบร์โต้ มาร์ติเนซ เทรนเนอร์ทีมชาติโปรตุเกส กล่าวว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ยังมีดีพอที่จะช่วยทีมได้ หลังเขาเรียก โรนัลโด้ ติดทีมชุดสู้ศึก ยูโร 2024 รอบสุดท้าย

ด้วยความที่ปัจจุบัน โรนัลโด้ มีอายุ 39 ปีแล้ว รวมถึงเล่นอยู่ในลีก ซาอุดี อาระเบีย ทำให้มีบางคนตั้งประเด็นว่า โรนัลโด้ ยังควรจะได้รับใช้บ้านเกิดหรือไม่ ต่อให้ฤดูกาลนี้เขาจะยิงไป 48 ลูกจากการลงเล่น 48 นัดในทุกรายการก็ตม ซึ่งสุดท้าย มาร์ติเนซ ก็ยังเรียกใช้งาน โรนัลโด้ อยู่

กุนซือชาวสแปนิชเผยว่า "สำหรับกรณีของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ น่ะ ผมคดิว่ามันจะเป็นการดีกว่าที่จะมาพูดถึงเรื่องตัวเลขด้านผลงาน นักเตะที่ทำได้ 42 ลูกจากการลงเล่น 41 นัดให้กับต้นสังกัดของเขาถือเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่าเขายังเล่นในระดับสูงได้, มีสภาพร่างกายที่ฟิตอยู่เสมอ และมีความเก่งกาจตอนอยู่หน้าปากประตู ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่เราชอบและต้องการ"

"เราไม่ได้ตัดสินใจเลือกนักเตะโดยที่ดูว่าพวกเขาเล่นอยู่ในลีกไหน เราอยากสร้างทีมที่ดีที่สุดขึ้นมา และเรียกตัวนักเตะ 26 คนที่จะทำให้เรากลายเป็นทีมที่ดีที่สุด เราประเมินผลงานของนักเตะและบทบาทของพวกเขาในห้องแต่งตัวกันแบบแต่ละคนอยู่แล้ว"

"มีนักเตะบางคนที่ไม่ได้มีบทบาทในห้องแต่งตัวมากนักเมื่อห้องแต่งตัวมีสภาพที่แข็งแกร่งอยู่แล้ว และในขณะเดียวกันก็มีบางคนที่มีบทบาทสำคัญอย่างมากในห้องแต่งตัวที่ไม่แข็งแกร่งเท่าไหร่นัก เรามีข้อมูลอยู่ในมือเยอะมากๆ ถ้านับระหว่างเดือนมีนาคม 2023 มาจนถึงปัจจุบัน"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport