ร่างทรง Tokyogurl ยอมรับแล้ว เป็นสแตนด์อินจริงแข่ง RoV ซีเกมส์

ร่างทรง Tokyogurl ยอมรับแล้ว เป็นสแตนด์อินจริงแข่ง RoV ซีเกมส์
Cheerio หรือ ก้อง ยอมรับเป็นสแตนด์อินในคดี Tokyogurl ทีมชาติ RoV หญิง ซีเกมส์ 2025 พร้อมโพสต์ขอโทษสังคม ยืนยันสำนึกผิดและน้อมรับทุกผลลัพธ์ ขณะ Tokyogurl ยังไร้ความเคลื่อนไหว

กรณีดราม่าเขย่าวงการอีสปอร์ตไทย จากประเด็น Tokyogurl ผู้เล่นทีม RoV หญิงทีมชาติไทย ที่ถูกตั้งข้อสงสัยว่าใช้ "สแตนด์อิน" ในการแข่งขันหลายรายการ รวมถึงความพยายามทุจริตในการแข่งซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ล่าสุดมีความคืบหน้าสำคัญ เมื่อผู้เล่นชายที่ถูกพาดพิงอย่าง Cheerio (ก้อง) ออกมายอมรับความจริงด้วยตนเองแล้ว

Cheerio ได้โพสต์ชี้แจงผ่านแพลตฟอร์ม TikTok เมื่อวันศุกรืที่ 2 มกราคมที่ผ่านมา ยอมรับว่าเป็นบุคคลที่ทำหน้าที่เล่นแทนจริง ตามที่มีกระแสข่าวและข้อสงสัยจากสังคม พร้อมกล่าวขอโทษต่อทุกฝ่ายอย่างเป็นทางการ

เจ้าตัวระบุว่า ได้ใช้เวลาทบทวนสิ่งที่เกิดขึ้นและรู้สึกสำนึกผิดต่อการกระทำของตน พร้อมน้อมรับคำวิจารณ์และผลลัพธ์ทั้งหมดโดยไม่มีข้อแก้ตัว ยอมรับว่าการกระทำดังกล่าวสร้างความเสียหายต่อวงการอีสปอร์ต และนำความอับอายมาสู่ประเทศ

Cheerio ยังได้กล่าวขอโทษเป็นการเฉพาะต่อคุณสันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย, ทีมหญิง Talon, ทีมหญิงทุกทีมที่ได้รับผลกระทบและเสียโอกาส, ผู้จัดการแข่งขันและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในทัวร์นาเมนต์ต่างๆ รวมถึงแฟนอีสปอร์ตและคนไทยทุกคนที่ผิดหวังกับเหตุการณ์นี้

นอกจากนี้ เจ้าตัวยังชี้แจงถึงเหตุผลที่ออกมาแถลงช้ากว่าที่ควร เนื่องจากกระแสสังคมที่รุนแรงและรวดเร็ว ทำให้ไม่สามารถตั้งรับได้ทัน พร้อมยืนยันว่าจะไลฟ์สตรีมชี้แจงรายละเอียดเพิ่มเติมอีกครั้งเมื่อมีความพร้อม

ขณะเดียวกัน ทางด้าน Tokyogurl ซึ่งเป็นศูนย์กลางของข้อกล่าวหาครั้งนี้ ยังไม่มีความเคลื่อนไหวหรือแถลงการณ์ใดๆ ออกมาอย่างเป็นทางการ ท่ามกลางการจับตาจากแฟนอีสปอร์ตและสังคมไทยว่า สมาคมกีฬาอีสปอร์ตฯ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะดำเนินการอย่างไรต่อไปกับหนึ่งในคดีอื้อฉาวที่สุดของวงการ RoV ไทยในรอบหลายปี



ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport