9 สโมสรชั้นนำร่วมบู๊ศึกอาร์โอวีโปรลีก 2023 ชิงรวม 10 ล้านบาท

การีนา เตรียมระเบิดศึก RoV Pro League 2023 Summer ซึ่งจัดขึ้นเป็นฤดูกาลที่ 11 อีกครั้ง ในวันที่ 28 ม.ค.66 โดยมี 9 สโมสรชั้นนำ ร่วมชิงชัยในทัวร์นาเมนต์สุดยิ่งใหญ่แห่งปี ที่มีเงินรางวัลรวม 10,000,000 บาท ภายใต้คอนเซ็ปต์การแข่งขัน "All in ใส่ให้สุด" เพื่อชัยชนะ และเกียรติยศยิ่งใหญ่ มุ่งสู่การเป็นทีมอันดับ 1 ของ RoV ไทย โดยทีมชนะเลิศ จะได้รับเงินรางวัล 6,000,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลอันทรงเกียรติ

สำหรับ 9 ทีม ที่เข้าร่วมชิงชัย ประกอบด้วย Bacon Time (BAC) ทีมแชมป์ 2 สมัยล่าสุด, Buriram United Esports (BRU), Talon (TLN), Valencia CF Esports (VCF),  PSG Esports (PSG), B Esports x Goldcity (BGC), eArena (EA), King of Gamers Club (KOG) และ Evos x THAI FIGHT PATHUM (ETFP)

ทั้งนี้รูปแบบการแข่งขันจะเริ่มต้นด้วยรอบเก็บคะแนน โดยทุกสโมสรจะทำการแข่งขันในรูปแบบ Double Round Robin หรือพบกันเองทั้งหมดสองรอบ โดยใช้ระบบ Global Ban Pick และ Best of 5 (สโมสรที่ชนะ 3 เกมก่อน จะเป็นผู้ชนะในแมตช์นั้น) โดยรอบเก็บคะแนน จะเริ่มแข่งตั้งแต่วันที่ 28 ม.ค. 66 ถึงวันที่ 19 มี.ค. 66 เป็นระยะเวลา 8 สัปดาห์ และจะทำการแข่งขันทุกวัน วันพฤหัสบดีถึงวันอาทิตย์ของทุกสัปดาห์ (ยกเว้นสัปดาห์ที่ 1 และ 5 ที่จะแข่งขันเพียงแค่วันเสาร์-อาทิตย์)

ด้านการแข่งขันรอบแชมเปี้ยนชิพ จะแข่งกันในรูปแบบสายบน และสายล่าง ผู้ทำคะแนนได้สูงที่สุด 4 อันดับแรกของรอบเก็บคะแนน จะได้ผ่านเข้าสู่รอบแชมเปี้ยนชิพ โดยรอบนี้จะทำการแข่งขันกันในระบบ Global Ban Pick (ฮีโร่ที่ถูกใช้ไปแล้ว จะไม่สามารถใช้ได้ในเกมต่อไปของสโมสรนั้นๆ ยกเว้นในกรณีที่เกิดการแข่งขันในเกมที่ 7 ฮีโร่จะถูกรีเซตทั้งหมด และสามารถ Ban pick ได้ปกติเหมือนเกมที่ 1) และรูปแบบ Best of 7 (สโมสรที่ชนะ 4 เกมก่อน จะเป็นผู้ชนะในแมตช์นั้น)


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport