"บาส-ปอป้อ"พ่ายคู่แชมป์โลก จอดรอบสองแบดมินตัน เอเชียน เกมส์

"บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือ 4 ของโลก ตกรอบ 2 แบดมินตันคู่ผสม กีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 "หางโจวเกมส์" หลังแพ้ ซอ ซึง แจ และ แซ ยู จุง แชมป์โลกคู่ล่าสุดจากเกาหลีใต้ 0-2 เกม ด้วยสกอร์ 13-21และ11-21

การแข่งขันแบดมินตันกีฬาเอเบียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่บินเจียง ยิมเนเซียม เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อช่วงเช้าวันที่ 4 ต.ค. 2566  

ทั้งนี้  เดชาพล และ ทรัพย์สิรี คู่มือวางอันดับ 4 ของรายการ คู่มืออันดับ 5 ของโลก ได้บายในรอบแรก พบกับ ซอ ซึง แจ และ แซ ยู จุง คู่มือ 2 ของโลก และแชมป์โลกคู่ล่าสุด จากเกาหลีใต้ ซึ่งปรากฏว่าคู่ของเกาหลีใต้เปิดเกมบุกใส่ได้อย่างรวดเร็ว จนคู่ของไทยต้องตั้งรับเป็นหลัก ก่อนจะแพ้ไป 0-2 เกม  13-21, 11-21 ต้องเส้นทางในแบดมินตันเอเชียนเกมส์ไว้เพียงแค่รอบสอง 

โดย เดชาพล กับ ทรัพย์สิรี กล่าวหลังจบเกมนี้ว่า วันนี้เล่นเกมบุกได้น้อยกว่ามาก เมื่อโดนบุกก็มีลุ้นทำแต้มยาก ถึงจะพยายามแก้เกมกลับมาแล้วก็ยังทำไม่ได้ ยอมรับว่าคู่แข่งทำได้ดีกว่ามาก มีความเร็ว ซึ่งเราทั้งคู่ไม่มีอาการเจ็บอะไร หลังจากนี้จะโฟกัสทีละแมตช์ ทำผลงานให้ดีที่สุด เพื่อคว้าโควต้าโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสให้ได้


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport