รันเนอร์ขาแรงนับพันร่วมวิ่งชัยภูมิ "พงษ์สิทธิ์- อรนุช" ซิวแชมป์ประจำสนาม

นายโสภณ สุวรรณรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬา "วิ่งชัยภูมิ" เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจการขับเคลื่อนไทยไปด้วยกัน ภายใต้โมเดลเศรษฐกิจสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน (Sports Tourism Economic Triangle Festival 2023) ในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ จังหวัดบุรีรัมย์ และจังหวัดสุรินทร์ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 24 ก.ย.66 ที่ด้านหน้าอาคารยิมเนเซียมสิริวัณวรี สนามกีฬากลาง จ.ชัยภูมิ โดยมี นายก้องภพ โพธิสุวรรณ ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาภูมิภาค การกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย คณะผู้บริหารจากภาครัฐและเอกชน รวมถึงประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก

นายก้องภพ โพธิสุวรรณ ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาภูมิภาคการกีฬาแห่งประเทศไทย การแข่งขันในครั้งนี้ ถือเป็นหนึ่งในรายการ "SAT ISAN SPORTS FEST 2023" ในการแข่งขันกีฬาเชื่อมโยงการท่องเที่ยวเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจการขับเคลื่อนไทยไปด้วยกัน ภายใต้โมเดลเศรษฐกิจสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน หรือ Sports Tourism Economic Triangle Festival 2023 ในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ จังหวัดบุรีรัมย์ และจังหวัดสุรินทร์ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 ซึ่งการกีฬาแห่งประเทศไทย ในฐานะหน่วยงานหลัก มีความมุ่งมั่น ตั้งใจที่จะจัดการแข่งขันกีฬาในจังหวัดต่างๆ ทั่วภูมิภาคของประเทศไทยมาอย่างต่อเนื่อง 

โดยมีเป้าหมายในการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ ด้วยการจัดการแข่งขันกิจกรรมกีฬาควบคู่ไปกับการส่งเสริมอุตสาหกรรมกีฬา และการท่องเที่ยวเชิงกีฬา

นายก้องภพ โพธิสุวรรณ เผยอีกว่า การจัดกิจกรรมโดยเฉพาะพื้นที่ภาคอีสานนั้นเพื่อกระจายรายได้ไปสู่ชุมชน ในการบรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในทุกมิติ และเป็นการสร้างนักกีฬามุ่งสู่ความเป็นเลิศ ยกระดับมาตรฐานการเล่นกีฬาในระดับภูมิภาคไปสู่ระดับประเทศ อีกทั้งสร้างแรงจูงใจให้กับเยาวชน หันมาสนใจกีฬามากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม SPORTS EXPO การออกบูธขายสินค้า ของผู้ประกอบการในพื้นที่ อำนวยความสะดวกและให้บริการแก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมกีฬา ผู้ติดตาม ตลอดจนประชาชนทั่วไปอีกด้วย

นายโสภณ สุวรรณรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ  เผยว่า จ.ชัยภูมิ มีความยินดีที่ได้เป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรมครั้งนี้ ซึ่งมีผู้เข้ามาร่วมมากกว่า 1,000 คน ถือเป็นกิจกรรมที่มีเหล่านักวิ่งชื่อดังของประเทศไทยเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง และถือเป็นงานวิ่งที่จัดบนมาตรฐานการแข่งขัน และรับรองโดยสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ที่สำคัญเส้นทางวิ่งผ่านสถานที่สำคัญในตัวเมืองชัยภูมิ ซึ่งมีอัตลักษณ์ มีเรื่องราวและมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน

"จ.ชัยภูมิ ด้วยการสนับสนุนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มุ่งหวังให้เกิดประโยชน์จากการจัดกิจกรรม วิ่ง ชัยภูมิ ในหลากหลายมิติ  ทั้ง ส่งเสริมให้เยาวชนและประชาชนหันมาเล่นกีฬา และออกกำลังกาย เป็นต้นแบบการสร้างสุขภาพที่ดี รวมถึงกิจกรรมกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว สร้างรายได้ให้กับเศรษฐกิจในจังหวัดชัยภูมิ และเป็นการสร้างกระแสการมีส่วนร่วมในกิจกรรมการแข่งขันให้กับประชาชนในพื้นที่ ซึ่งในนามจังหวัดชัยภูมิ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการจัดการแข่งขันกีฬาเชื่อมโยงการท่องเที่ยวฯ ครั้งนี้ จะเป็นต้นแบบในการพัฒนาจัดการแข่งขัน  วิ่ง ชัยภูมิ ที่มาจากหลายจังหวัด มหกรรมท่องเที่ยวเชิงกีฬาในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ" นายโสภณ สุวรรณรัตน์ ทิ้งท้าย

ด้านผลการแข่งขัน ระยะมินิมาราธอน แชมป์ตกเป็นของ พงษ์สิทธิ์ ชินพะวอ ทำเวลาได้ 34.15 นาที ส่วนฝ่ายหญิงเป็นของอรนุช เอี่ยมเทศ ดีกรีทีมชาติไทย ทำเวลา 40.49 นาที
ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport