หวู ชุน-เว่ยเข้าป้ายแชมป์-"อชิรญาณ์"จบที่ 3 กอล์ฟวีเมนส์ อเมเจอร์ฯ

ตำแหน่งแชมป์ไม่มีพลิกเมื่อ หวู ชุน-เว่ย มือสมัครเล่นอันดับ 264 โลก กลายเป็นนักกอล์ฟจากไต้หวันคนที่ 2 ที่คว้าแชมป์ วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก หลังปิดเกมด้วยการทำอีเวนพาร์ 270 ขณะที่ อชิรญาณ์ ศรีวงษ์ เป็นสาวไทยที่อันดับดีสุดคว้าอันดับ 3 สกอร์รวม 15 อันเดอร์พาร์ 273 ขณะที่ พิมพ์พิศา รับรอง คว้าอันดับ 4 สกอร์รวม 14 อันเดอร์พาร์ 274 ในการแข่งขันที่ สนามสยามคันทรีคลับ พัทยา วอเตอร์ไซด์ จ.ชลบุรี จบรอบสุดท้ายเมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2567

รายการนี้อาร์แอนด์เอ ร่วมกับ สมาพันธ์กอล์ฟแห่งเอเชีย-แปซิฟิก จัดแข่งขัน เป็นครั้งที่ 6 ระหว่างวันที่ 1-4 กุมภาพันธ์ 2567 แชมป์รับสิทธิ์แข่งขันเมเจอร์ 3 รายการ ได้แก่ เอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น ที่สนามเซนต์แอนดรูวส์, อามุนดิ เอวิยอง แชมเปี้ยนชิพ ที่ฝรั่งเศส และ เชฟรอน แชมเปี้ยนชิพ ที่สหรัฐอเมริกา รวมถึงรับเชิญร่วมแข่งขันรายการ ฮานา ไฟแนนเชียล กรุ๊ป แชมเปี้ยนชิพ, ไอเอสพีเอส ฮันดะ วีเมนส์ ออสเตรเลียน โอเพ่น และกอล์ฟสมัครเล่นรายการใหญ่อย่าง วีเมนส์ อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 121 และ ออกัสต้า เนชันแนล วีเมนส์ อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ

หวู่ ชุนเหวย เผยหลังจบเกมว่า "ตื่นเต้นมาก วันนี้ตีไม่ค่อยดีเสียโบกี้ไปหลายหลุม แต่ก็ดีใจที่จบด้วยแชมป์ ยอมรับว่ากดดันประหม่า ดีที่มารวบรวมสมาธิได้ 4 หลุมสุดท้าย" ขณะที่ วันออน เผยว่า "วันนี้ปล่อยเต็มที่ แบบไม่มีอะไรจะเสีย ถือว่าทำได้ดี แม้ว่าจะช้าไปหน่อย ถ้าปีหน้าได้รับโอกาสหวังจะทำผลงานให้ดีกว่านี้" 

ด้านผลงานของสาวไทยคนอื่น พิมพ์พิศา รับรอง คว้าอันดับ 4 สกอร์รวม 14 อันเดอร์พาร์ 274 สุวิชยา วินิจฉัยธรรม สกอร์รวม 8 อันเดอร์พาร์ 280 อันดับ 12 ร่วม นิชา กันภัย และ นวพร สุนทรียภาส สกอร์รวมเท่ากัน 6 อันเดอร์พาร์ 282 จบอันดับ 16 ร่วม แอลล่า แกลิทสกีย์ แชมป์เก่าปีจบสกอร์รวม 4 อันเดอร์พาร์ 284 คว้าอันดับที่ 26 ร่วม ภิมพิศา สีสุธรรม สกอร์รวม 1 อันเดอร์พาร์ 287 อันดับ 33 ร่วม และ ณภัทร เลิศศาสตร์วัฒนา สกอร์รวม 3 โอเวอร์พาร์ 291 อันดับ 42 ร่วม


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport