"ลุงลังเกอร์" ทุบสถิติหลังซิวแชมป์กอล์ฟยูเอส ซีเนียร์ฯ

แบร์นฮาร์ด ลังเกอร์ ตำนานสวิงชาวเยอรมันวัย 66 ปี ทุบสถิติด้วยการคว้าแชมป์ที่ 46 ในเวที พีจีเอ ทัวร์ แชมเปี้ยนส์ ทุบสถิติคว้าแชมป์มากที่สุดในทัวร์ที่ทำโดย ฮัล เออร์วิน ด้วยชัยชนะในศึกเมเจอร์อย่างรายการ ยูเอส ซีเนียร์ โอเพ่น หลังทำสกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ 277 ที่สนาม เซนทรีเวิลด์ ที่ วิสคอนซิน ประเทศสหรัฐอเมริกา จบรอบสุดท้ายเมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 3 กรกฏาคม 2566 ตามเวลาประเทศไทย

ลังเกอร์ เตรียมฉลองอายุครบ 66 ปีในเดือนกันยายนนี้ กลายเป็นนักกอล์ฟที่ทำสถิติคว้าแชมป์มากที่สุดในการแข่งขัน พีจีเอ ทัวร์ แชมเปี้ยนส์ ที่ ฮัล เออร์วิน เคยทำไว้ 45 รายการ และยืนยงมานานกว่า 16 ปีลงด้วยการเฉือนสองสโตรคชนะ สตีฟ สตริคเกอร์ ยอดสวิงชาวอเมริกัน และนับเป็นการครองแชมป์ ยูเอส ซีเนียร์ สมัยที่สองของยอดสวิงชาวเยอรมันอีกด้วย ด้านแชมป์เก่า แพดริค แฮร์ริงตัน จบอันดับ 18 ร่วมด้วยผลงานรวม 6 โอเวอร์พาร์

นอกจากนี้ ลังเกอร์ ยังทุบสถิติตัวเองเป็นแชมป์ที่อายุมากที่สุดหนที่ 5 ด้วยวัย 65 ปีกับอีก 10 เดือน และนับเป็นแชมป์ระดับ ซีเนียร์ เมเจอร์ รายการที่ 12 ของเขา ซึ่งรวมถึงสองแชมป์ในระดับเมเจอร์ในการแข่งขัน เดอะ มาสเตอร์ส ในปี 1985 และ 1993 โดยสวิงชาวเยอรมัน เผยหลังจบเกมด้วยการทำ 1 อันเดอร์พาร์ 70 ในรอบสุดท้ายว่า "คุณแม่ของผมกำลังจะอายุครบ 100 ปีในวันที่ 4 สิงหาคมนี้ ดังนั้นผมคิดว่าตัวเองมียีนส์ที่ดีจึงทำให้ผมแข็งแรงแบบนี้ หวังว่าผมจะยังแข่งขันต่อไปในอีก 2-3 ข้างหน้านี้"

อย่างไรก็ดียอดสวิงชาวเยอรมัน ก็ยอมรับว่า "อันที่จริงมันก็มีอาการเจ็บนิดๆหน่อยมากกว่า 10 ปีที่ผ่านมา แต่ผมก็ยังสามารถเล่นกอล์ฟในระดับสุดยอดได้ และสนุกกับการเล่น และคงจะเล่นจนกว่าจะเล่นไม่ไหว"


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport