ได้ไปต่อ!ตีเต้คุมบราซิลยาวถึงผุตบอลโลก2022

ได้ไปต่อ!ตีเต้คุมบราซิลยาวถึงผุตบอลโลก2022

สมาพันธ์ฟุตบอลบราซิล ประกาศว่า ตีเต้ กุนซือทีมชาติบราซิล ต่อสัญญากับพวกเขาแล้ว ทำให้เจ้าตัวจะได้คุมทีมจนถึงศึก ฟุตบอลโลก 2022 ด้าน ตีเต้ ระบุ ตอนนี้ทุกฝ่ายไว้เนื้อเชื่อใจกันสุดๆ

    ตีเต้ ได้รับการแต่งตั้งให้เข้ามากุมบังเหียน บราซิล แทนที่ คาร์ลอส ดุงก้า เมื่อปี 2016 หลังจากที่ ดุงก้า ทำผลงานได้น่าผิดหวัง ซึ่งทีมของ ตีเต้ ก็ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมจนเป็นที่ 1 ในศึก ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้ ทั้งที่ก่อนที่เขาจะเข้ามาคุมทีมนั้น "เซเลเซา" อยู่ที่ 6 ของตารางคะแนน

    ฟอร์มอันโดดเด่นของ บราซิล ถึงขนาดทำให้พวกเขาถูกยกให้เป็นหนึ่งในตัวเต็งที่จะได้แชมป์ ฟุตบอลโลก 2018 ซึ่งถึงแม้ทีมแชมป์โลก 5 สมัยจะไปถึงเพียงรอบก่อนรองชนะเลิศ แต่ทาง ซีบีเอฟ ก็ยังไว้วางใจให้ ตีเต้ ได้กุมบังเหียนต่อไป

    โรเจริโอ กาบ็อคโล่ ประธานบริหารของ ซีบีเอฟ เผยว่า "ซีบีเอฟ กำลังลงทุนในโปรเจกต์ระยะยาวด้วยการรับประกันว่าทีมงานด้านเทคนิคจะได้ทำทีมชาติเป็นระยะเวลา 6 ปีครึ่ง (หมายถึงนับตั้งแต่ที่ ตีเต้ เข้ามาคุมทีม ไปจนถึงศึก ฟุตบอลโลก 2022) เราเชื่อว่าการวางแผนอย่างรอบคอบ และการลงมือทำอย่างสุขุมจะทำให้วงการฟุตบอลบราซิลได้ผลลัพธ์ตามที่เราคาดหวังไว้"

    ด้าน ตีเต้ กล่าวว่าตอนนี้ทุกฝ่ายมีความเชื่อใจกันเป็นอย่างดี "ประสบการณ์ในการคุมทีมช่วงแรกมันทำให้เกิดความไว้เนื้อเชื่อใจกัน ซึ่งมันจะถูกสะท้อนให้เห็นในขั้นต่อไป ในมุมมองของผมนั้น ซีบีเอฟ ได้มอบเงื่อนไขให้เราว่าต้องสร้างบรรยากาศของความสามัคคีและความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันให้ได้ ซึ่งเราจะทำอย่างนั้นต่อไป มันเป็นความท้าทายครั้งใหญ่ และเราก็รู้สึกดีใจที่ได้เผชิญหน้ากับความท้าทายนั้น เราจะให้ความสำคัญกับเกมและทัวร์นาเมนต์ต่างๆ ที่รออยู่"

อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร
Add friend ที่ @Siamsport
เพิ่มเพื่อน
Getty Images

[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]