รองแชมป์โลก!ดาลิชลั่นเพิ่มค่าเหนื่อยคุมโครเอเชีย

รองแชมป์โลก!ดาลิชลั่นเพิ่มค่าเหนื่อยคุมโครเอเชีย

ซลัตโก้ ดาลิช นายใหญ่ทีมชาติโครเอเชีย เผยตนเป็นโค้ชอันดับ 2 ที่ดีที่สุดในโลก ฉะนั้นควรได้รับสิ่งตอบแทนที่สมน้ำสมเนื้อไม่ใช่รายได้ที่ได้รับในปัจจุบัน ระบุหากอยากให้ทำงานต่อก็ต้องเพิ่มค่าเหนื่อยมากกว่าที่เป็นอยู่ในเวลานี้

           ซลัตโก้ ดาลิช เทรนเนอร์ทีมชาติโครเอเชีย ประกาศตัวชัดเจนว่าตนควรจะได้รับรายได้มากกว่าเดิมหลังจากนำทัพ "ตาหมากรุก" คว้ารองแชมป์ฟุตบอลโลก 2018 ครั้งแรกในหน้าประวัติศาสตร์ลูกหนังชาติ พร้อมระบุหากอยากให้ทำงานต่อก็ขอค่าเหนื่อยจำนวน 3.8 ล้านปอนด์ (ราว 171 ล้านบาท)

           หลังจากนำทัพโครแอต สร้างเรื่องน่าเหลือเชื่อทะลุเข้ารอบชิงชนะเลิศที่ประเทศรัสเซีย ตอนนี้ ดาลิช ได้เรียกร้องต่อบรรดาผู้บริหารวงการลูกหนังโครเอเชีย ว่าหากต้องการให้เขาทำหน้าที่คุมทีมชาติเพื่อสานต่อความสำเร็จก็ควรจะมอบรายได้ที่สมเนื้อสมเนื้อมากกว่าที่ได้รับในปัจจุบัน

           ดาลิช กล่าวว่า "ไม่จะชอบหรือไม่ ผมเป็นโค้ชอันดับ 2 ที่ดีที่สุดในโลก และนี่เป็นตัวเลขที่โค้ชอันดับ 2 ที่ดีที่สุดในโลกต้องบอกว่าน้อยมาก!!! ผมยังเหลือสัญญาอีก 2 ปี และผมยังอยากอยู่กับทีมอีกนาน แต่ผมเคยพูดไปแล้วว่าหลังจากที่ทัวร์ในประเทศสหรัฐฯ (เมื่อเดือนมีนาคม) ผมได้ตัดสินใจไปแล้ว" 

           "ผมไม่สามารถยืนร่วมกับคนที่เตะบอลแค่สองครั้งตลอดชีวิตวกเขาซึ่งตัดสินใจเกี่ยวกับชะตาชีวิตในการคุมทีมชาติโครเอเชียของผม ! ผมมีอิสระและเปิดเผยเต็มที่ แต่ผมไม่สามารถปล่อยให้ใครก็ตามมาปั่นหัวผม และใครบางคนที่พยายามที่จะปลดผมในช่วง 2 เดือนนี้" ดาลิช ระบุ 

อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร
Add friend ที่ @Siamsport
เพิ่มเพื่อน
Getty Images

[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]