เนย์มาร์ป้องตัวเองหลังโดนตราหน้าเป็นพวกจอมพุ่ง

เนย์มาร์ป้องตัวเองหลังโดนตราหน้าเป็นพวกจอมพุ่ง

เนย์มาร์ ดาวยิงเทพประทาน ปารีส แซงต์-แชร์กแมง เปิดใจเหตุผลที่ต้องดีดดิ้นจนโดนล้อไปทั่วโลกว่า ตนเป็นนักเตะที่ต้องกระชากลากเลื้อย และแน่นอนว่าบรรดาคู่แข่งมักจะหาวิธีการหยุดด้วยการเข้าปะทะอย่างหนัก ยืนยันไม่เคยอยากโดนแบบนี้เพราะทั้งเจ็บและทรมานสุดๆ

               เนย์มาร์ กองหน้าค่าตัวแพงที่สุดในโลกทีมชาติบราซิล ออกโรงปกป้องตัวเองกรณีที่โดนจวกหนักว่าเป็นพวกชอบพุ่งล้ม ในช่วงทำศึกฟุตบอลโลก 2018 โดยระบุบางสิ่งบางอย่างผู้คนก็ไม่ค่อยเข้าใจ เพราะไม่เคยเจอประสบการณ์แบบเดียวกับตน 

               ดาวยิงปารีส แซงต์-แชร์กแมง โดนวิจารณ์อย่างหนักว่าล้มง่าย และยังแสดงอาการเจ็บโอเวอร์เกินกว่าเหตุในช่วงมหกรรมลูกหนังแห่งมวลมนุษยชาติประเทศรัสเซีย โดยเฉพาะในจังหวะที่ร้องโอดครวญพร้อมกลิ้งเป็นลูกขนุนราวกับโดนยิงหลังปะทะกับ มิเกล ลายุน แข้งทีมชาติเม็กซิโก

              ช่วงที่ผ่านมามีการนำภาพดีดดิ้นของ เนย์มาร์ ออกมาล้อเลียนกันทั่วโลกออนไลน์ โดย เนย์มาร์ ยอมรับว่าตนรับรู้เรื่องที่โดนจวกว่าแสดงอาการโอเวอร์เกินเหตุ แต่ก็มีเหตุผลว่าทำไมต้องทำแบบนั้นเมื่อโดนเข้าปะทะ "ผมได้เห็นเรื่องล้อเลียนพวกนั้นแล้ว แต่ผมคิดว่าพวกเขาต้องมีอารมณ์ขันสุดๆ"

              "สไตล์การเล่นของผมต้องลากเลื้อย ต้องดวลกับคู่แข่ง ผมไม่สามารถยืนต่อหน้าคู่แข่ง แล้วก็พูดว่า -เฮ้ย เพื่อน ขอโทษนะ ผมต้องการยิงประตู- ผมทำแบบนั้นไม่ได้ ผมต้องเลี้ยงผ่านพวกเขา ผมต้องพยายามทำบางสิ่ง และพวกเขาก็ไม่มีทางปล่อยให้ผมผ่านไปได้ พวกเขาจะต้องพยายามทำฟาวล์ผม"

             "มีหลายครั้งที่ผมเร็วและว่องไวกว่านักเตะคนอื่นๆ และพวกเขาต้องสกัดใส่ผม แล้วผู้ตัดสินก็จะเป่าฟาวล์ คุณคิดว่าผมอยากเจ็บตัวจากการเข้าปะทะทุกครั้งไหมล่ะ ? ไม่เลย มันเจ็บมากนะขอบอก หลังจบเกมผมต้องใช้เวลาเอาน้ำแข็งประคบนาน 4-5 ชั่วโมง มันเป็นอะไรที่ซับซ้อน แต่ถ้าคุณไม่เคยเจอประสบการณ์แบบนั้นคุณไม่มีทางเข้าใจหรอก" เนย์มาร์ ระบุ

อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร
Add friend ที่ @Siamsport
เพิ่มเพื่อน
Getty Images

[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]