ล้อหนัก!แฟนสกอตต์จับโครงกระดูกแต่งเป็นเซาธ์เกต

ล้อหนัก!แฟนสกอตต์จับโครงกระดูกแต่งเป็นเซาธ์เกต

เคนเน็ธ ไวท์ แฟนบอลรายหนึ่งในสกอตแลนด์ เอาโครงกระดูกมาแต่งตัวให้ดูเหมือน แกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือทีมชาติอังกฤษ เพื่อล้อเลียนทัพ "สิงโตคำราม" แต่สุดท้ายก็โดนตำรวจสั่งให้ถอดออก

    อังกฤษ ทำผลงานได้น่าประทับใจในศึก ฟุตบอลโลก 2018 หลังจากเข้าถึงรอบรองชนะเลิศได้เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1990 จนทำให้แฟนบอลของพวกเขาหลายคนเชื่อว่าทีมของ เซาธ์เกต มีโอกาสจะไปถึงแชมป์ ก่อนที่สุดท้ายพวกเขาจะจบทัวร์นาเมนต์ด้วยการได้อันดับ 4

    อย่างไรก็ตาม ไวท์ มองว่าแฟนบอล อังกฤษ คึกคักกับการไปถึงรอบตัดเชือกมากเกินไปจนทำให้เขารู้สึกรำคาญ แถมยังไม่พอใจด้วยที่นักพากย์ชาวอังกฤษชอบพูดแบบเข้าข้างทีมตัวเอง เขาเลยล้อเลียนอีกฝ่ายด้วยการให้โครงกระดูกแต่งตัวเหมือน เซาธ์เกต พร้อมกับติดป้ายข้อความว่า "ทางออกตรง แกเร็ธ เซาธ์เกต" และ "นี่ถือเป็นคำแนะนำสำหรับเพื่อนบ้านชาวอังกฤษ อย่าลืมทางออกตรงนี้ในตอนที่พวกแกกำลังจะกลับบ้านอีกครั้งล่ะ!" เอาไว้ใกล้ๆ

    ถึงกระนั้น การล้อเลียนของ ไวท์ ก็จบลงแบบไม่สวย หลังจากผู้พิทักษ์สันติราษฎร์บุกไปที่บ้านของเขา และสั่งให้เขาเอามันออกไป ซึ่งเจ้าตัวก็ทำตามคำสั่งของตำรวจโดยดี

    ไวท์ เปิดใจว่า "ผมโคตรเอือมกับการพูดถึงปี 1966 (ที่ อังกฤษ เป็นแชมป์ ฟุตบอลโลก) นักพากย์ชาวอังกฤษเข้าข้างทีมของพวกเขาเองแบบสุดลิ่มทิ่มประตู และผมก็เบื่อกับการร้องท่อน -ฟุตบอล อิส คัมมิ่ง โฮม- มากๆ ผมไม่ได้เกลียด อังกฤษ เลยนะ ผมก็แค่คิดว่าเราน่าจะเอามันมาใช้สร้างเสียงหัวเราะได้สักหน่อย ผมเลยตัดสินใจเอาโครงกระดูกมาแต่งตัวเป็น แกเร็ธ เซาธ์เกต มันก็แค่ทำเพื่อเรียกเสียงหัวเราะเท่านั้น"

    "มันจะมีหลายคนที่เดินทางมาที่นี่เพื่อดูการแข่งกอล์ฟ ดิ โอเพ่น และผมคิดว่าสิ่งที่ผมทำจะเป็นการทำให้คนจำทางกลับบ้านได้แบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ตำรวจบอกว่าจะเอาโครงกระดูกไปเป็นหลักฐาน แต่ไม่ได้บอกว่าจะเอามาคืนผมเมื่อไหร่ ผมอยากได้มันกลับมามากๆ ทุกคนที่ผมได้คุยด้วยต่างก็บอกว่าสิ่งที่ผมทำมันตลกดี ผมไม่ได้มีเจตนาอื่นนอกเหนือจากการเรียกเสียงหัวเราะให้ชาวบ้านเลย ผมคิดว่ามันน่าจะตลกนิดๆ"

อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร
Add friend ที่ @Siamsport
เพิ่มเพื่อน