5 ประเด็นเน้นๆก่อนศึกชิงที่ 3 อังกฤษฉะเบลเยี่ยม

5 ประเด็นเน้นๆก่อนศึกชิงที่ 3 อังกฤษฉะเบลเยี่ยม

ฟุตบอลโลกเหลืออีกสองวันสุดท้าย วันนี้เป็นการชิงอันดับสามระหว่าง "สิงโตคำราม" อังกฤษ ต้องพบกับ "ปีศาจแดงแห่งยุโรป" เบลเยี่ยม ซึ่งแม้จะเป็นการชิงอันดับสาม แต่ทว่าขึ้นชื่อว่าเป็นสองทีมท็อปของยุโรปคงไม่มีใครยอมใครกันแน่ ดังนั้นเรามาดูประเด็นสำคัญเพื่อเป็นการเรียกน้ำย่อยกันก่อนจะเตะวันนี้ในเวลา 21.00 น.

1.ศึกชิงรองเท้าทองคำ

5 ประเด็นเน้นๆก่อนศึกชิงที่ 3 อังกฤษฉะเบลเยี่ยม

    แม้ว่าทั้งสองทีมจะไม่ได้ลุ้นแชมป์ฟุตบอลโลกแล้ว แต่รางวัลระดับบุคคลยังมีการแข่งขันกันอยู่ โดยตอนนี้ แฮร์รี่ เคน นำดาวซัลโวฟุตบอลโลกอยู่ที่ 6 ประตู ขณะที่อันดับที่สองแม้จะมีอยู่ 3 คนที่ยิงเท่ากัน 4 ประตู (คริสเตียโน่ โรนัลโด้, เดนิส เชอรีเชฟ) แต่คนที่ยังมีลุ้นแซงได้อยู่นั่นคือ โรเมลู ลูกากู คาดว่าทั้งสองคนจะได้รับเลือกลงสนามเพื่อลุ้นรองเท้าทองคำแน่นอน 

2.ศึกพรีเมียร์ลีกที่แท้ทรู

5 ประเด็นเน้นๆก่อนศึกชิงที่ 3 อังกฤษฉะเบลเยี่ยม

    4 ทีมสุดท้ายของฟุตบอลโลกครั้งนี้มีผู้เล่นจากพรีเมียร์ลีกมากถึง 40 คนจาก 92 คน สิงโตคำรามก็ปาไปทั้งทีมแล้ว ขณะที่เบลเยี่ยมก็เกินครึ่งทีมที่เล่นอยู่ในอังกฤษ โดยเฉพาะผู้เล่นจากสเปอร์สที่ถือเป็นขุมกำลังหลักของทั้งสองทีม มีถึง 5 คนจากอังกฤษและ 3 คน จากเบลเยี่ยม วันนี้เราน่าจะได้เห็นนักเตะที่เราคุ้นเคยลงสนามกันเป็นส่วนใหญ่
    
3.การเจอกันแบบตลกร้ายซ้ำสอง

5 ประเด็นเน้นๆก่อนศึกชิงที่ 3 อังกฤษฉะเบลเยี่ยม

    เป็นเรื่องตลกร้ายเหมือนกันที่ทั้งสองทีมเจอกันในทัวร์นาเมนต์นี้สองครั้ง เป็นเกมที่อาจจะนับได้ว่าไม่ค่อยมีความหมายเท่าไหร่นัก ในเกมแรกที่เจอกันในรอบคัดเลือกเป็นเกมสุดท้ายที่ตัดสินแชมป์กลุ่มจี แต่ทว่าทั้งสองทีมดูจะเล่นไม่เต็มที่ เนื่องจากตอนนั้นรู้ว่าผู้ชนะจะต้องเข้ารอบไปอยู่ในสายบน ทำให้ทั้งสองทีมนั้นเล่นกันแบบดึงเกมเป็นส่วนใหญ่ สุดท้ายเป็นอั๊ตนาน ยานาไซ ยิงประตูชัยให้เบลเยี่ยมเฉือนชนะ ต่อมาพวกเขาก็ได้มาเจอกันอีกในการชิงที่สาม แม้แมตช์นี้จริงจังขึ้นมาหน่อยแต่ก็คาดว่ากุนซือทั้งสองจะหมุนเวียนผู้เล่นลงอีกแน่นอน

4.โอกาสของผู้เล่นสำรอง

5 ประเด็นเน้นๆก่อนศึกชิงที่ 3 อังกฤษฉะเบลเยี่ยม

    หลังจากกล่าวไปด้านบนว่าการคว้าอันดับที่ 3 อาจจะพูดได้เต็มปากว่าคงไม่เป็นที่จดจำเท่าไหร่นัก ทั้งสองทีมเตรียมหมุนเวียนผู้เล่นบางส่วนเพื่อให้ผู้เล่นสำรองได้มีโอกาสได้สัมผัสเกมในฟุตบอลโลกบ้าง และน่าจะคงตัวหลักไว้บ้าง สิงโตคำรามมีโอกาสที่จะส่ง มาร์คัส แรชฟอร์ด, เอริค ดายเออร์, รูเบน ลอฟตัส ชีค และ แดนนี่ โรส ลงสนาม ส่วนเบลเยี่ยม เราน่าจะได้เห็น ธอร์กก็อง อาซาร์ รวมถึง อัดนาน ยานาไซ ผู้ยิงประตูชัยนัดที่แล้วด้วย

5.สิงโตขอจบสวยๆ

5 ประเด็นเน้นๆก่อนศึกชิงที่ 3 อังกฤษฉะเบลเยี่ยม

    "อังกฤษจะเข้ารอบรองชนะเลิศฟุตบอลโลกครั้งนี้" คำพูดนี้ถ้าพูดก่อนทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลโลกครั้งนี้คงจะมีคนขำตกโต๊ะแน่นอน ในเมื่อสิงโตคำรามมาถึงตรงนี้ได้ก็ถือว่าเกินคาดพวกเขามากแล้ว แต่มันจะเป็นอะไรที่เซอร์ไพรส์อีกครั้งถ้าอังกฤษสามารถชนะเบลเยี่ยม คว้าอันดับที่สามในฟุตบอลโลกครั้งนี้ได้และปิดท้ายแบบแฟนผู้ดีแฮปปี้กันถ้วนหน้า แม้จะไปไม่ถึงแชมป์แต่พวกเขาก็น่าจะเป็นอังกฤษชุดนึงที่เป็นที่ผู้คนจดจำกันแน่นอน

อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร
Add friend ที่ @Siamsport
เพิ่มเพื่อน
Getty Images

[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]