มูรินโญ่ชี้อังกฤษต้องโทษตัวเองทำสกอร์นำขาดไม่ได้

มูรินโญ่ชี้อังกฤษต้องโทษตัวเองทำสกอร์นำขาดไม่ได้

โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือ แมนฯ ยูไนเต็ด ระบุ ทีมชาติอังกฤษต้องโทษตัวเองเท่านั้นที่ทำประตูเพิ่มตั้งแต่ครึ่งแรกไม่ได้ หลังจากที่ล่าสุดพวกเขาพ่าย โครเอเชีย 1-2 ในช่วงต่อเวลาพิเศษ พร้อมชี้ "ตาหมากรุก" สมควรเป็นฝ่ายชนะทุกประการ

    ทีมของกุนซือ แกเร็ธ เซาธ์เกตต์ ออกนำตั้งแต่นาทีที่ 5 จากประตูของ คีแรน ทริปเปียร์ แต่ โครเอเชีย ก็ตามตีเสมอได้จาก อิวาน เปริซิช ในนาทีที่ 68 ก่อนที่ทัพ "ตาหมากรุก" จะได้ประตูชัยจาก มาริโอ มานด์ซูคิช ในนาทีที่ 109

    มูรินโญ่ เผยระหว่างทำหน้าที่กูรูให้ อาร์ที สื่อของรัสเซียว่า "ถ้าเกิดผมเป็นพวกไร้เดียงสา, ถ้าเกิดผมเป็นพวกไม่มีประสบการณ์เหมือนที่สั่งสมมาโดยตลอดในเกมฟุตบอลแล้วล่ะก็ ผมก็คงบอกว่าผมทำงานได้เสร็จตั้งแต่ตอนพักครึ่งไปแล้ว แต่ที่จริงเกมมันยังไม่จบ"

    "ตอนที่เกมมันง่ายสำหรับ อังกฤษ เนี่ย พวกเขากลับทำประตูที่สองไม่ได้ และพอ โครเอเชีย ตีเสมอได้ มันก็ทำให้พวกเขา (โครเอเชีย) ได้ความมั่นใจเพิ่มขึ้นเยอะ พร้อมกับทำให้รูปเกมเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ ท้ายที่สุดแล้วก็ต้องบอกว่า โครเอเชีย สมควรเป็นฝ่ายชนะ คุณจะเห็นถึงเรื่องนั้นได้จากทั้งจำนวนการยิง, การครองบอล ที่เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง (ระหว่างครึ่งแรกกับครึ่งหลัง)" กุนซือชาวโปรตุกีส ระบุ

อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร
Add friend ที่ @Siamsport
เพิ่มเพื่อน
Getty Images

[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]