หัวใจนักสู้!ดาลิชชูสปิริตโครเอเชียยอดเยี่ยม

หัวใจนักสู้!ดาลิชชูสปิริตโครเอเชียยอดเยี่ยม

ซลัตโก้ ดาลิช กุนซือทีมชาติโครเอเชีย ออกโรงสรรเสริญลูกทีมที่ลงเล่นด้วยสปิริตนักสู้อันยอดเยี่ยม ในเกม ฟุตบอลโลก 2018 รอบตัดเชือก นัดที่ชนะ อังกฤษ 2-1 ในช่วงต่อเวลาพิเศษ พร้อมลั่น จะไม่เอาเรื่องที่ต้องลงเล่นถึงช่วงต่อเวลาพิเศษไปเป็นข้ออ้างในเกมนัดชิงดำแน่

    อังกฤษ ออกนำตั้งแต่นาทีที่ 5 จาก คีแรน ทริปเปียร์ ก่อนที่ทีมของ ดาลิช จะตีเสมอได้จาก อิวาน เปริซิช ในนาทีที่ 68 และพอถึงช่วงต่อเวลาพิเศษ "ตาหมากรุก" ก็มาได้ประตูชัยจาก มาริโอ มานด์ซูคิช ส่งผลให้ โครเอเชีย ได้เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศของศึก ฟุตบอลโลก เป็นครั้งแรก

    กุนซือวัย 51 ปี เผยว่า "นี่เป็นเกมที่ยอดเยี่ยมมากๆ เรามีนักเตะ 2 คนที่ต้องลงเล่นในสภาพที่หมดแรงชนิดที่เหมือนกับว่าพวกเขาเหลือแค่ขาข้างเดียวที่พอขยับไหว แต่พวกเขาก็ไม่ได้แสดงอาการแบบนั้นออกมาให้เห็นเลย ในช่วงต่อเวลาพิเศษไม่มีใครที่อยากโดนเปลี่ยนตัวเลย มันแสดงให้เห็นถึงบุคลิกของเรา และมันทำให้ผมภูมิใจมากๆ ไม่มีใครยอมแพ้เลย"

    "เราเตรียมตัวมาพร้อมสำหรับเกมนัดชิงชนะเลิศ และเราก็อยากลงเล่นนัดนั้นมากๆ การที่เราต้องเล่นถึงช่วงต่อเวลาพิเศษมันอาจจะเป็นปัญหากับเรา แถมทาง ฝรั่งเศส ก็ยังมีเวลาพักมากกว่าเรา 1 วันด้วย แต่เราจะไม่หาข้อแก้ตัวใดๆ ทั้งนั้น เราต้องลงเล่น (นัดชิงชนะเลิศ) ให้เหมือนกับว่ามันเป็นเกมแรกของเราในรายการนี้" ดาลิช ระบุ

อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร
Add friend ที่ @Siamsport
เพิ่มเพื่อน
Getty Images

[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]