แกสคอยน์แนะเคล็ดลับอังกฤษดับโครเอเชีย

แกสคอยน์แนะเคล็ดลับอังกฤษดับโครเอเชีย

"แกซซ่า" พอล แกสคอยน์ แนะวิธีให้นักเตะทีมชาติอังกฤษ นำไปใช้ในสนามเกมเจอ โครเอเชีย คืนวันพุธนี้ เชื่อจะช่วยให้ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศฟุตบอลโลกได้แน่

     พอล แกสคอยน์ อดีตกองกลางทีมชาติอังกฤษ ออกโรงแนะนำวิธีที่ "สิงโตคำราม" จะเอาชนะ โครเอเชีย ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบรองชนะเลิศ คืนวันพุธที่ 11 กรกฎาคมนี้ ว่า ให้เล่นกันอย่างมีความสุข และไม่ต้องไปกลัวคู่แข่ง

    อดีตกองกลางจอมเทคนิควัย 51 ปี ที่เวลานี้เดินทางไปเชียร์แข้งรุ่นน้องที่ประเทศรัสเซียแล้วนั้น เผยว่า "พวกคุณต้องไม่มีความกลัว คุณต้องกล้าเผชิญกับมัน มันโอเคที่จะร้องไห้เวลาที่คุณชนะ จากนั้นคุณก็จะบรรลุผลสำเร็จบางอย่าง"

    "พวกเขาต้องเล่นอย่างที่ผมเคยทำ เพื่อแฟนบอล หากพวกเขามีปัญหา แฟนๆ จะส่งเสียงเชียร์ คุณต้องเล่นเพื่อทีมชาติ เพื่อแฟนบอล ผมอยากให้พวกคุณเล่นกันสนุกสนานเหมือนอายุ 10 ขวบ ไม่ต้องกลัวอะไร สนุกสนานไปกับเกม คุณอาจไม่มีโอกาสที่ดีกว่านี้อีกแล้ว" แกสคอยน์  กล่าว

    พร้อมกันนี้ "แกซซ่า" ยังปลุกเร้าแข้ง "สิงโตคำราม" ให้ทำหน้าที่เหมือนกัปตันทุกคน ไม่ใช่แค่ปล่อยให้ แฮร์รี่ เคน ทำหน้าที่นี้คนเดียว โดยระบุว่า "เราไม่ต้องการแค่กัปตันคนเดียวในสนาม ทุกคนในทีมต้องเป็นกัปตัน ทั้งหมด 11 คนเลย" 
 

อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร
Add friend ที่ @Siamsport
เพิ่มเพื่อน
Getty Images

[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]