ดาลิชชี้โมดริชฟอร์มดีที่สุดในชีวิต

ดาลิชชี้โมดริชฟอร์มดีที่สุดในชีวิต

ซลัตโก้ ดาลิช กุนซือทีมชาติโครเอเชีย ชี้ ลูก้า โมดริช มิดฟิลด์ตัวเก่ง อยู่ในช่วงฟอร์มดีที่สุดในชีวิต หลังนำ "ตาหมากรุก" ทะลุรอบตัดเชือกศึกเวิลด์ คัพ 2018 ยกเป็นแบบอย่างให้กับทุกคนในทีม หลังโชว์ความมุ่งมั่นทุ่มเทออกมาตลอดทั้งทัวร์นาเมนต์

    โมดริช วัย 32 ปี คือสตาร์ในศึกเวิลด์ คัพ 2018 อย่างแท้จริง เมื่อเขาคว้ารางวัลแมนออฟเดอะแมตช์ถึง 3 จาก 5 นัดที่ โครเอเชีย คว้าชัยชนะ จนทำให้มีกระแสว่ามิดฟิลด์ เรอัล มาดริด มีลุ้นที่จะคว้ารางวัลบัลลงดอร์ในปีนี้ และล่าสุด ดาลิช ก็ออกมาเผยว่ามีความสุขที่เห็นลูกทีมท็อปฟอร์มในทัวร์นาเมนต์นี้ 

    "มันเป็นคุณภาพที่เขาแสดงออกมาตลอดช่วงหลายปี เมื่อคุณได้เห็นเขาสปริ๊นท์หลังจาก 115 นาทีเพื่อแย่งบอล มันแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเขา ซึ่งเป็นแบบอย่างให้กับเพื่อนร่วมทีมคนอื่นๆ เพื่อทำอะไรบางอย่าง"

    "ลูก้า ประสบความสำเร็จมาแล้วทุกอย่างในระดับสโมสร แต่ยังไม่เคยได้กับทีมชาติ ด้วยเหตุที่มันเป็นฟุตบอลโลกครั้งสุดท้าของเขาแล้ว จากอายุของเขา ผมจึงมีความสุขกับเขาที่เข้าถึงรอบรองชนะเลิศฟุตบอลโลก แต่นักเตะทุกคนก็ทุ่มเทกันเต็มที่"

    "เราประสบความสำเร็จในฐานะทีมที่เข้มแข็งซึ่งไม่เคยยอมแพ้, ทำงานกันเพื่อคนอื่น และนี่อาจเป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับ ลูก้า เขากำลังเล่นฟุตบอลได้ดีที่สุดในชีวิต" ดาลิช กล่าว

อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร
Add friend ที่ @Siamsport
เพิ่มเพื่อน
Getty Images

[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]