อาซาร์ชี้เกมรับฝรังเศสแกร่งเหนียวแน่นมาก

อาซาร์ชี้เกมรับฝรังเศสแกร่งเหนียวแน่นมาก

เอแด็น อาซาร์ แข้งซูเปอร์สตาร์ของทีมชาติเบลเยียม ระบุ เกมรับของ ฝรั่งเศส แข็งแกร่งกันมากๆ พร้อมลั่น ภูมิใจกับผลงานของทีมแล้ว

    เกมนี้ เบลเยียม ได้ครองเกมบุกมากกว่า ขณะที่ ฝรั่งเศส เน้นเล่นเกมรับเป็นหลัก แต่สุดท้ายแล้ว "ปีศาจแดงแห่งยุโรป" ก็ไม่สามารถทะลวงแนวรับของทีมแชมป์โลก 1 สมัยได้ แถมกลับเป็น "เลส์ เบลอส์" ที่ได้ประตูชัยจาก ซามูแอล อุมติตี้ ในนาทีที่ 51 ด้วย

    "ผมขอเลือกที่จะแพ้ไปพร้อมกับ เบลเยียม ชุดนี้ ดีกว่าชนะไปพร้อมกับ ฝรั่งเศส ชุดนี้ (สื่อถึงว่ายอมที่จะแพ้ไปพร้อมกับ เบลเยียม ที่เล่นเกมบุกเป็นหลัก มากกว่าจะชนะร่วมกับ ฝรั่งเศส ที่เน้นเล่นเกมรับ) แต่พวกเขาก็เล่นเกมรับกันได้แข็งแกร่ง และมีประสิทธิภาพ เราหาจุดอ่อนของพวกเขาไม่เจอ เราหาความพิเศษที่จำเป็นสำหรับการทำประตูไม่เจอ เราเคยเห็น เบลเยียม ชุดที่ยอดเยี่ยมกันแล้ว และวันนี้เราก็แพ้ด้วยฝีมือของทีมที่แข็งแกร่งกว่าเรา" อาซาร์ ระบุ

    กัปตันทีมชาติเบลเยียมเสริมว่าภูมิใจกับผลงานของทีมในทัวร์นาเมนท์นี้มากๆ "เราแสดงให้เห็นแล้วว่าเราเป็นทีมที่ดีมากๆ เราสามารถภาคภูมิใจกับสิ่งที่เราทำได้ตลอดทั้งทัวร์นาเมนท์นี้ได้เลย ในฐานะกัปตันทีมแล้วนั้น ผมรู้สึกดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมชุดนี้"

อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร
Add friend ที่ @Siamsport
เพิ่มเพื่อน
Getty Images

[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]