แฟนฝรั่งเศสหนีตายหลังเข้าใจผิดพลุไฟเป็นเสียงปืน

แฟนฝรั่งเศสหนีตายหลังเข้าใจผิดพลุไฟเป็นเสียงปืน

กองเชียร์ทีมชาติฝรั่งเศสหนีตายอย่างสุดชีวิตตอนออกมารวมตัวกันเชียร์ทีมรัก หลังจากพวกเขาเข้าใจผิดว่าพลุไฟเป็นเสียงปืน โดยมีคนได้รับบาดเจ็บจากเรื่องนี้อย่างน้อย 30 คน

    เกิดเหตุความวุ่นวายในตอนที่แฟนบอล ฝรั่งเศส มารวมตัวกันชมเกม ฟุตบอลโลก 2018 รอบรองชนะเลิศ นัดที่ทีมชาติฝรั่งเศสเอาชนะทีมชาติเบลเยียม 1-0 เมื่อวันอังคารที่ 10 กรกฎาคม ที่ผ่านมา หลังจากมีคนจุดพลุจนทำให้เกิดความเข้าใจผิดว่าเป็นเสียงปืน ส่งผลให้คนหนีตายกันอย่างสุดชีวิตจนเกิดการเหยียบกัน

    เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ย่าน กูส์ ซาเลย่า ในเมืองนีซ และเกิดขึ้นในช่วงก่อนที่จะหมดเวลาการแข่งขัน โดยตอนนั้น ฝรั่งเศส นำอยู่ 1-0 ทำให้มีความเป็นไปได้สูงว่าคนที่จุดพลุทำไปเพื่อฉลองที่ทีมกำลังจะชนะ ซึ่งตอนนั้นมันมีแฟนบอลอยู่แถวนั้นอย่างน้อย 1,000 คน

    ถึงแม้ว่าสถานการณ์จะวุ่นวายอยู่เพียงไม่กี่นาที แต่มันก็ทำให้แถวนั้นได้รับความเสียหายในระดับหนึ่ง ขณะเดียวกันมันก็มีคนได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 30 คน โดยพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ระบุว่ามีรถพยาบาลอย่างน้อย 6 คันที่ตรงไปยังจุดเกิดเหตุเพื่อทำการรักษาคนเหล่านั้น

    พยานรายหนึ่งที่บอกว่าชื่อ สเตฟ็อง ให้สัมภาษณ์กับ นีซ-มาแต็ง สื่อท้องถิ่นว่า "ตอนนั้นฉันนั่งอยู่ที่ระเบียงของศาลากลาง และตอนที่กรรมการเป่านกหวีดยาวจบเกมการแข่งขันฉันก็เห็นคนกลุ่มใหญ่วิ่งหนีตายกัน มันดูเหมือนว่าพวกเขาจะมาจากแถว กูส์ ซาเลย่า พวกเขาส่งเสียงกรีดร้องกันดังสนั่นและมีสีหน้าหวาดกลัวสุดๆ แขกบางคนที่อยู่ด้านนอกต้องเข้ามาหลบอยู่ข้างใน แต่มันก็ไม่ใช่ว่าทุกคนจะทำแบบนั้น ส่วนฉันก็นั่งอยู่บนพื้นท่ามกลางเก้าอี้กับโต๊ะที่อยู่ในสภาพพลิกคว่ำ"

อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร
Add friend ที่ @Siamsport
เพิ่มเพื่อน