แฟร์ต็องเก้นเซ็งชี้เบลเยียมไม่น่าแพ้ฝรั่งเศส

แฟร์ต็องเก้นเซ็งชี้เบลเยียมไม่น่าแพ้ฝรั่งเศส

แยน แฟร์ต็องเก้น ปราการหลังทีมชาติเบลเยียม ชี้ "ปีศาจแดงแห่งยุโรป" ควรได้สิ่งที่ดีกว่านี้ หลังจอดป้ายเพียงรอบตัดเชือกศึกเวิลด์ คัพ 2018 จากการแพ้ต่อ ฝรั่งเศส เมื่อวันอังคาร รับสุดผิดหวัง เนื่องจากทีมเล่นได้ดีมาตลอดทั้งทัวร์นาเมนต์

    ในเกมที่เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก เบลเยียม ต้องเป็นฝ่ายพ่ายต่อ ฝรั่งเศส จากประตูชัยของ ซามูแอล อุมติตี้ ในช่วงต้นครึ่งหลัง และ แฟร์ต็องเก้น ก็ผิดหวังอย่างยิ่งกับผลการแข่งขัน เนื่องจาก "ปีศาจแดงแห่งยุโรป" โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมมาตลอดสำหรับทัวร์นาเมนต์ที่รัสเซีย 

    "เราผิดหวังเพราะเรารู้สึกว่าเราคือทีมที่แข็งแกร่งที่สุดในทัวร์นาเมนต์นี้ ใช่ เราไม่ได้สร้างโอกาสมากมายนักหน้าปากประตูคู่แข่งในวันนี้ แต่มันเป็นเรื่องยากในการเจอกับทีมแบบนี้ ขณะที่ประตูแรกมีความหมายอย่างยิ่งในเกมแบบนี้ ผมอยากชนะแบบนั้นมั้ย? ผมอยากเล่นนัดชิงฟุตบอลโลก ดังนั้น ผมจะตอบว่า ใช่ เราสมควรได้สิ่งที่ดีกว่านี้จากฟอร์มการเล่นของเรา" แฟร์ต็องเก้น กล่าว

    นอกจากนี้ ดาวเตะ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ยังกล่าวอีกว่า นัดชิงอันดับ 3 ที่จะเจอกับผู้แพ้ระหว่าง อังกฤษ กับ โครเอเชีย ในวันเสาร์ที่ 14 กรกฎาคมนี้ จะเป็นช่วงเวลาประวัติศาสตร์และ เบลเยียม จะพร้อมสำหรับแมตช์นี้

อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร
Add friend ที่ @Siamsport
เพิ่มเพื่อน
Getty Images

[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]