ตามกระแส!ทีมเม็กซิโกจัดแข่งกลิ้งเจ็บแบบเนย์มาร์

ตามกระแส!ทีมเม็กซิโกจัดแข่งกลิ้งเจ็บแบบเนย์มาร์

กระแส "เนย์มาร์ ชาลเลนจ์" ยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด ติฮัวน่า ทีมหนึ่งในเม็กซิโก ถึงขนาดจัดให้แฟนบอลแข่งกันกลิ้งเจ็บแบบ เนย์มาร์ เลย ซึ่งเป้าหมายก็คือการกลิ้งไปให้ถึงกรอบเขตโทษ

    ติฮัวน่า สโมสรฟุตบอลในประเทศเม็กซิโก ตามกระแสการที่ เนย์มาร์ หัวหอกทีมชาติบราซิลชอบพุ่งล้ม และแกล้งทำท่าเจ็บรุนแรงเกินกว่าเหตุ ด้วยการจัดการแข่งขันให้แฟนบอลมากลิ้งแข่งกัน

    ในศึก ฟุตบอลโลก 2018 เนย์มาร์ แกล้งพุ่งล้ม และทำท่ากลิ้งแบบปวดร้าวเพื่อให้ดูเจ็บหนักเกินกว่าเหตุหลายครั้ง ทั้งที่จริงๆ แล้วเขาไม่ได้โดนเข้าสกัดแบบร้ายแรงเลย โดยเขาทำอย่างนั้นในเกมรอบ 16 ทีมสุดท้ายที่ บราซิล คว้าชัยเหนือ เม็กซิโก 2-0 ด้วย

 

ตามกระแส!ทีมเม็กซิโกจัดแข่งกลิ้งเจ็บแบบเนย์มาร์

 

    ทั้งนี้ มีหลายคนเอาพฤติกรรมดังกล่าวของ เนย์มาร์ ไปล้อเลียนกันอย่างสนุกสนาน จนเกิดเป็นกระแสที่ชื่อ "เนย์มาร์ ชาลเลนจ์" (Neymar Challenge) และล่าสุด ติฮัวน่า ก็ตามกระแสนั้น โดยในช่วงพักครึ่งของเกมอุ่นเครื่องที่เจอกับ เฮเรดิอาโน่ พวกเขาให้แฟนบอลจำนวนหนึ่งลงมาที่สนาม แล้วให้คนเหล่านั้นยืนนิ่งตรงกลางสนามเหมือนเวลาที่พวกนักวิ่งเตรียมจะออกสตาร์ตกัน

    หลังจากที่มีการให้สัญญาณแล้วนั้น แฟนบอลทุกคนก็ทิ้งตัวลงไปกับพื้น แล้วกลิ้งไปยังกรอบเขตโทษ โดยดูเหมือนว่าเงื่อนไขก็คือใครไปถึงกรอบเขตโทษก่อนจะเป็นฝ่ายชนะ ซึ่งพวกเขาก็ต้องกลิ้งกันหลายตลบเลยทีเดียว

อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร
Add friend ที่ @Siamsport
เพิ่มเพื่อน