คะนองปาก!โครเอเชียปลดวูโกเยวิชเซ่นปากเสียง

คะนองปาก!โครเอเชียปลดวูโกเยวิชเซ่นปากเสียง

สหพันธ์ลูกหนังโครแอต ประกาศสั่งปลด อ็อกเยน วูโกเยวิช ทีมสตาฟฟ์โครเอเชีย ออกจากตำแหน่งเรียบร้อย เซ่นพฤติกรรมคะนองปากพูดพาดพิงเกี่ยวกับการเมือง หลังแมตช์ชนะ รัสเซีย ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตบอลโลก 2018

               สหพันธ์ฟุตบอลโครเอเชีย (เอชเอ็นเอส) แถลงการณ์ยืนยันได้จัดการสั่งปลด  อ็อกเยน วูโกเยวิช ทีมสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติโครเอเชีย จากกรณีที่แสดงความดีใจพาดพิงเกี่ยวกับการเมือง ในแมตช์ทัพ "ตาหมากรุก" ชนะจุดโทษ รัสเซีย ในรอบก่อนรองชนะเลิศ ศึกฟุตบอลโลก 2018

               เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจบแมตช์เมื่อ  โดมากอย วิด้า กองหลังผมสลวย กับ วูโกเยวิช  เปล่งวาจาในคลิปวีดิโอว่า "กลอรี่ ทู ยูเครน" (Glory to Ukraine) หรือ "ยูเครน จงเจริญ" ซึ่งเป็นวลีติดปากของกองทัพบก ยูเครน และผู้รักชาติ ที่ต่อต้าน รัสเซีย ยึดครองประเทศ 

              จากการแสดงพฤติกรรมดังกล่าวทำให้บรรดานักการเมืองรัสเซียไม่พอใจอย่างมาก และทำให้คณะกรรมการด้านระเบียบวินัยของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ออกโรงเตือนไม่ให้ วิด้า กับ วูโกเยวิช ซึ่งเป็นอดีตนักเตะทัพ "ตาหมากรุก" แสดงการกระทำแบบนั้นอีก 

              อย่างไรก็ตามสหพันธ์ลูกหนังโครแอต ไม่ปล่อยให้เรื่องนี้เงียบเฉยโดยได้จัดการเชือดไก่ให้ลิงดูด้วยการสั่งปลด วูโกเยวิช จากการทำหน้าที่ในทีมชาติทันที "เอชเอ็นเอส ต้องแสดงการขอโทษไปยังประชาชนชาวรัสเซีย สำหรับการกระทำของสมาชิกในทีมงานทีมชาติโครเอเชีย"

             ทั้งนี้ วูโกเยวิช และ วิด้า ได้ออกแถลงการณ์เพื่อขอโทษต่อการกระทำที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ของพวกเขา พร้อมกับยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาที่จะส่งข้อความที่เกี่ยวกับการเมือง แต่โชคร้ายที่เรื่องที่หลุดออกไปมีการตีความหมายผิด

คะนองปาก!โครเอเชียปลดวูโกเยวิชเซ่นปากเสียง

ขอบคุณ : hns-cff.hr/en
 

อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร
Add friend ที่ @Siamsport
เพิ่มเพื่อน
Getty Images

[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]