เสี่ย!มานด์ซูคิชควักเงินเลี้ยงแฟนบอลบ้านเกิด

เสี่ย!มานด์ซูคิชควักเงินเลี้ยงแฟนบอลบ้านเกิด

มาริโอ มานด์ซูคิช หัวหอกใจป้ำ จ่ายเงิน 4,000 ยูโร เลี้ยงบรรดาแฟนบอลโครแอตในบ้านเกิด ที่ช่วยส่งแรงใจเชียร์ โครเอเชีย คว่ำเจ้าภาพ รัสเซีย ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตบอลโลก 2018

              มาริโอ มานด์ซูคิช กองหน้าทีมชาติโครเอเชีย ควักกระเป๋า 4,000 ยูโร (ราว 160,000 บาท) เลี้ยงแฟนบอลในบ้านเกิดที่ส่งแรงใจเชียร์ทัพ "ตาหมากรุก" เอาชนะจุดโทษ รัสเซีย ในรอบก่อนรองชนะเลิศ ศึกฟุตบอลโลก 2018 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

              โครเอเชีย เสมอ รัสเซีย 2-2 ในการแข่ง 120 นาที (1-1 ในเวลาปกติ 90 นาที) ก่อนจะพกดวงมาเต็มกระเป๋าชนะการดวลจุดโทษ 4-3 ส่งให้พวกเขาทะลุเข้ารอบรองชนะเลิศไปพบกับ อังกฤษ โดยนี่เป็นการเข้าสู่รอบตัดเชือกครั้งแรกนับตั้งแต่ศึกฟุตบอลโลก 1998 ที่ฝรั่งเศส 

             หลังจบแมตช์ดังกล่าว บรรดาแข้งโครแอตต่างเฉลิมฉลองในเมืองโซชิ ขณะที่ มานด์ซูคิช โชว์ความใจป้ำด้วยการควักเงินจำนวน 4,000 ยูโร เพื่อเลี้ยงบรรดาแฟนบอลที่บาร์บรอด์ ฟอร์ทรีสส์ ในเมืองซลาวอนสกี้ บรอด์  ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ หัวหอก "ม้าลาย" ยูเวนตุส

             จะว่าไปแล้วนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ อดีตดาวเตะ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค และ "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด  ทำแบบนี้ เพราะเขาเคยบริจาคเงินจำนวน 20,000 ยูโร (ราว 800,000 ยูโร) ให้กับเจ้าหน้าที่ดับเพลิงในบ้านเกิดของเขามาแล้ว 
 

อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร
Add friend ที่ @Siamsport
เพิ่มเพื่อน
Getty Images

[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]