แฟร์นันดินโญ่แพะชั้นดีแฟนบอลขู่ฆ่าทำบราซิลร่วง

แฟร์นันดินโญ่แพะชั้นดีแฟนบอลขู่ฆ่าทำบราซิลร่วง

แฟร์นันดินโญ่ มิดฟิลด์จอมเก๋า กลายเป็นแพะชั้นดีให้บรราแฟนบอลเพื่อนร่วมชาติเข้ามาประณามหยามเหยียดแถมยังขู่ฆ่า โดยกล่าวหาเป็นตัวการสำคัญทำให้ บราซิล ตกรอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตบอลโลก 2018 งานนี้ทั้งเมียและแม่ก็โดนหางเลขไปด้วย

               แฟร์นันดินโญ่ กองกลางแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เจอสถานการณ์เครียดซะแล้ว หลังโดนจดหมายขู่ฆ่าจากบรรดาแฟนบอลชาวบราซิเลียน ซึ่งกล่าวโทษเขาเป็นตัวการทำให้ทีมชาติบราซิล ร่วงตกรอบก่อนรองชนะเลิศ ศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย 

               มิดฟิลด์จาก "เรือใบสีฟ้า" ซึ่งลงมาเล่นแทน คาเซมีโร่ ที่ติดโทษแบน กลายเป็นแพะรับบาปชั้นดีหลังจากที่เขาทำเข้าประตูตัวเองในแมตช์แพ้ เบลเยียม 1-2 ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย โดย เอสปอร์เต้ ยูโอแอล สื่อดังจากดินแดนแซมบ้า รายงานว่าตอนนี้แอคเค้าท์ในสังคมออนไลน์ของ ดาวเตะวัย 33 ปี โดนบรรดาผู้ที่กดฟอลโลว์เข้ามาถล่มยับเยินทั้งการใช้ข้อความเหยียดผิว และขู่ฆ่า

                วิบากกรรมดังกล่าวยังลามไปถึง โรซ่า เกลาเซีย ภรรยาของ อดีตดาวเตะชัคตาร์ โดเน็ตส์ค เมื่อเธอโดนบรรดาแฟนลูกหลังบ้านเกิดส่งข้อความโจมตีอย่างหนัก รวมถึงมารดาบังเกิดเกล้าของ แฟร์นันดินโญ ก็โดนหางเลขไปด้วยจนท่าต้องปิดแอคเค้าท์ในอินสตาแกรมไปเลยทีเดียว เนื่องจากไม่สามารถทนต่อกระแสคุกคามดังกล่าวได้

                แถลงการณ์ของสมาพันธ์ฟุตบอลบราซิล (ซีบีเอฟ) ระบุว่า "สมาพันธ์ฟุตบอลบราซิลไม่สามารถยอมรับกับเรื่องการเหยียดผิวที่แฟร์นันดินโญ่ และครอบครัวของเขาได้รับในเวลานี้ การเป็นตัวแทนของประเทศเป็นความหนึ่งเดียวของสีผิว, วัฒนธรรม และผู้คน เราอยู่เคียงข้าคุณ การเหยียดผิวไม่ควรมีอีกต่อไป!"

อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร
Add friend ที่ @Siamsport
เพิ่มเพื่อน
Getty Images

[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]