เมอนิเย่ร์ผิดหวังนิดๆเจอฝรั่งเศสในรอบตัดเชือก

เมอนิเย่ร์ผิดหวังนิดๆเจอฝรั่งเศสในรอบตัดเชือก

โธมัส เมอนิเย่ร์ แบ็กทีมชาติเบลเยียม เผยผิดหวังเล็กๆ ที่ต้องมาเจอ ฝรั่งเศส ในศึกเวิลด์ คัพ 2018 รอบรองชนะเลิศ เหตุไม่อยากฟาดแข้งกับพวกเพื่อนๆ จาก ปารีส แซงต์-แชร์กแมง พร้อมชี้ชัยชนะเหนือ บราซิล ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย เป็นเรื่องที่สุดพิเศษ

    เบลเยียม เพิ่งโชว์ฟอร์มเก่งเอาชนะ บราซิล 2-1 ในเกมรอบ 8 ทีมสุดท้าย ที่คาซาน เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ทำให้พวกเขาทะลุเข้ารอบรองชนะไปพบกับ ฝรั่งเศส ที่เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก ในวันอังคารที่ 10 กรกฎาคมนี้ และล่าสุด เมอนิเย่ร์ ที่ค้าแข้งกับ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ก็ชี้ว่าตัวเองไม่อยากจะเจอกับพวกเพื่อนๆ ร่วมสังกัดในแมตช์นี้

    "บอกตามตรง ผมผิดหวังนิดหน่อยที่เราจะต้องเจอกับเพื่อนร่วมทีมและพวกเพื่อนๆ ของผม แต่ในอีกด้านหนึ่ง แมตช์นี้ก็จะเป็นเรื่องที่น่ายินดี" เมอนิเย่ร์ กล่าว พร้อมชี้ว่าชัยชนะเหนือ บราซิล เป็นสิ่งที่พิเศษอย่างยิ่งสำหรับ เบลเยียม 

    "เรารู้สึกถึงแรงสนับสนุนอย่างมหาศาลจากบนอัฒจันทร์ เราเล่นกันอย่างเป็นหนึ่งเดียว สนุกกับเกม และคว้าชัยชนะที่สมควรแล้ว นี่เป็นวันที่พิเศษสำหรับเรา" แบ็กจอมบุกวัย 26 ปี กล่าว

    สำหรับ เมอนิเย่ร์ จะไม่ได้ลงเล่นกับ ฝรั่งเศส เนื่องจากเขาได้รับใบเหลืองที่ 2 ในเกมกับ บราซิล ซึ่งจะทำให้ติดโทษแบนในเกมรอบรองชนะเลิศ

อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร
Add friend ที่ @Siamsport
เพิ่มเพื่อน
Getty Images

[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]