เสื้ออังกฤษสะพานใจ!สโตนส์ขอส่งความห่วงใยให้ทีมหมูป่า

เสื้ออังกฤษสะพานใจ!สโตนส์ขอส่งความห่วงใยให้ทีมหมูป่า

คนในวงการลูกหนังโลกยังส่งกำลังใจมาให้ทีมหมูป่าอะคาเดมี่กันอย่างไม่ขาดสาย ล่าสุด จอห์น สโตนส์ กองหลังทีมชาติอังกฤษ ร่วมส่งความห่วงใยขอให้ทุกคนออกมาได้อย่างปลอดภัย หลังเห็นเด็กคนหนึ่งใส่เสื้อของทีม "สิงโตคำราม"

    จอห์น สโตนส์ ปราการหลังทีมชาติอังกฤษ ร่วมส่งกำลังใจให้กับ 12 นักเตะของทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่ และโค้ช เอกพล จันทะวงษ์ ผู้ฝึกสอนที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่เมื่อวันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน ที่ผ่านมา

    ทั้ง 13 ชีวิตของทีมหมูป่าอะคาเดมี่ กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลก ก่อนที่ล่าสุดจะมีการพบตัวทุกคนแล้ว เพียงแต่ยังไม่สามารถนำพวกเขาออกมาจากถ้ำได้ เนื่องจากระดับน้ำในถ้ำยังคงสูงอยู่ และอาจต้องใช้เวลาในการช่วยเหลืออีกสักระยะ 

    ในกลุ่มนักเตะของทีมหมูป่า มีเด็กที่ใส่เสื้อสีแดงของทีมชาติอังกฤษด้วย ทำให้ สโตนส์ ที่เตรียมช่วยทัพ "สิงโตคำราม" ลงเตะกับ สวีเดน ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบ 8 ทีมสุดท้าย วันเสาร์ที่ 7 กรกฎาคมนี้ เผยว่า  "ผมได้พูดคุยเรื่องนี้กับเพื่อนๆ ในทีม ถึงสถานการณ์ที่จะช่วยเหลือพวกเด็กๆ กลับบ้านให้ได้ มันเป็นเรื่องน่าเศร้าที่ได้เห็นพวกเขาติดอยู่ในนั้น พวกเราหวังว่า พวกเขาจะปลอดภัย" 

    "พวกเขาคงจะไม่ได้เห็นสิ่งนี้ แต่ทุกคน, เพื่อนๆ ของพวกเขา และครอบครัวของเด็กๆ รวมทั้งนักเตะทีมชาติอังกฤษทุกคนต่างเอาใจช่วยพวกเขา เราต้องการเห็นพวกเขาออกมาได้อย่างปลอดภัย" ปราการหลัง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เผย

    ก่อนหน้านี้ บุคคลในวงการลูกหนังอย่าง โรนัลโด้ ตำนานกองหน้าทีมชาติบราซิล, คริสเตียน ฟุคส์ กองหลัง เลสเตอร์ ซิตี้ และทีมชาติญี่ปุ่น ชุดสู้ศึกฟุตบอลโลก 2018 ต่างก็ส่งกำลังใจให้ทีมหมูป่ามาแล้วเช่นกัน
 

อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร
Add friend ที่ @Siamsport
เพิ่มเพื่อน
Getty Images

[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]