ไม่ยอม!แฟนโคลอมเบียร้องขอแข่งอังกฤษใหม่

ไม่ยอม!แฟนโคลอมเบียร้องขอแข่งอังกฤษใหม่

สาวก โคลอมเบีย ทำเรื่องร้องเรียนเพื่อขอให้เกมรอบ 16 ทีมสุดท้ายนัดระหว่างทีมของพวกเขากับ อังกฤษ กลับมาเตะกันใหม่ เพราะมองว่ากรรมการตัดสินผิดพลาดถึง 2 จังหวะ แถมยังเป็นจังหวะที่ส่งผลกับเกมการแข่งขันอย่างมากด้วย

    แฟนบอล โคลอมเบีย ตัดสินใจทำคำร้องเรียนเพื่อขอให้เกม ฟุตบอลโลก 2018 รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดระหว่างทีมบ้านเกิดของพวกเขากับ อังกฤษ กลับมาแข่งกันใหม่ หลังจากที่ "สิงโตคำราม" เอาชนะอีกฝ่ายได้ในช่วงดวลจุดโทษ เมื่อวันอังคารที่ 3 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

    ในนัดดังกล่าว อังกฤษ ได้ลูกจุดโทษในนาทีที่ 57 จากจังหวะที่กรรมการ มาร์ค ไกเกอร์ มองว่า แฮร์รี่ เคน โดน การ์ลอส ซานเชซ ทำฟาวล์ ซึ่งหัวหอกจาก ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ก็สังหารเข้าไปอย่างเฉียบขาด ก่อนที่ โคลอมเบีย จะตีเสมอได้จาก เยร์รี่ มีน่า ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ แต่สุดท้ายก็เป็นทีมของกุนซือ แกเร็ธ เซาธ์เกต ที่เอาชนะในช่วงดวลเป้าไป 4-3 จนทำให้พวกเขาผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศได้สำเร็จ

    อย่างไรก็ตาม สาวกหลายคนของ โคลอมเบีย มองว่าที่จริงแล้วทีมของพวกเขาไม่ควรเสียลูกจุดโทษเลย เพราะมองว่าจังหวะของ ซานเชซ ไม่ได้เป็นการฟาวล์แม้แต่นิดเดียว นอกจากนี้ พวกเขายังเชื่อว่าทีมรักควรจะได้ประตูจากชอตของ คาร์ลอส บัคก้า ในช่วงต่อเวลาพิเศษด้วย โดยจังหวะดังกล่าวเป็นตอนที่ บัคก้า ส่งบอลเข้าไปในนอนในก้นตาข่ายได้ แต่ก่อนหน้านั้น ไกเกอร์ เป่าให้หยุดเล่นไปแล้ว ภายหลังมันกำลังจะมีบอลลงมาอยู่ในสนาม 2 ลูก จนทำให้ แฮร์รี่ แม็คไกวร์ กองหลัง อังกฤษ สับสน

    จากเรื่องดังกล่าว ทำให้แฟนบอล โคลอมเบีย ทำเรื่องร้องเรียนไปยังสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ว่าให้ตรวจสอบสองจังหวะนั้น เพื่อที่จะได้เป็นแบบอย่างของความยุติธรรมในเกมลูกหนัง พร้อมขอให้มีการแข่งกันใหม่ด้วย โดยจนถึงตอนนี้มันก็มีคนลงชื่อเห็นด้วยกับการให้แข่งใหม่เกิน 270,000 รายเข้าไปแล้ว

อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร
Add friend ที่ @Siamsport
เพิ่มเพื่อน
Getty Images

[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]