ปากไวไปนิด!มาราโดน่าขอโทษจวกฟีฟ่า,กรรมการ

ปากไวไปนิด!มาราโดน่าขอโทษจวกฟีฟ่า,กรรมการ

ดีเอโก้ มาราโดน่า อดีตดาวเตะชื่อก้องโลก ตั้งสติได้รีบออกโรงขอโทษฟีฟ่า และผู้ตัดสินในเกมที่ โคลอมเบีย โดนอังกฤษ เขี่ยร่วงฟุตบอลโลก 2018 ระบุปากไวเกินไปที่พูดในสิ่งที่ไม่เหมาะสม พร้อมยืนยันให้ความเคารพต่อการทำหน้าที่ของท่านเปาเสมอ

               ดีเอโก้ มาราโดน่า ตำนานกัปตันทีมชาติอาร์เจนตินา ตัดสินใจกลับคำพูดโดยกล่าวขอโทษสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) และ มาร์ค ไกเกอร์ ผู้ตัดสินชาวอเมริกัน กรณีที่จวกว่าเป็นตัวการทำให้ โคลอมเบีย แพ้ดวลจุดโทษ อังกฤษ ตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตบอลโลก 2018

               จากการให้สัมภาษณ์ผ่านรายการโทรทัศน์ มาราโดน่า จัดหนักใส่กรรมการจากแดนลุงแซมตัดสินผิดพลาดอย่างร้ายแรงจนถึงขั้นบอกว่า โคลอมเบีย โดนปล้นชัยชนะไป แถมยังชี้อีกว่าที่จริงมี 2 ครั้งที่นักเตะ อังกฤษ พุ่งล้ม แต่ทางผู้ตัดสินกลับไม่ได้ลงโทษอะไร 

                นอกจากนี้ "เสือเตี้ย" ยังพูดอีกว่าสาเหตุที่ตนไม่ได้ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ของสหพันธ์ลูกหนังโลก เป็นเพราะ จานนี่ อินฟานติโน่ ประธาน ฟีฟ่า ไม่เห็นด้วยกับตนที่อยากเปลี่ยนแปลงทุกอย่างในองค์กรให้มีความโปร่งใสด้วย ซึ่งเรื่องนี้ ฟีฟ่า ได้ออกแถลงการณ์ตำหนิการแสดงความเห็นของ มาราโดน่า ไปแล้ว

                ก่อนที่เรื่องจะบานไปกันใหญ่ กัปตันทีม "ฟ้าขาว" ชุดคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 1986 ได้กล่าวขอโทษผ่าน อินสตาแกรม เว็บไซต์สังคมออนไลน์ยอดฮิตว่า "จากความตื่นเต้นที่ผ่านมา ผมได้พูดสองเรื่องและผมยอมรับว่าเรื่องที่พูดเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้จริงๆ"

                "ผมขอโทษไปยัง ฟีฟ่า และท่านประธาน (จานนี่ อินฟานติโน่) อาจมีบางครั้งที่ผมได้แสดงความเห็นตรงกันข้ามกับการตัดสินของกรรมการ ผมให้ความเคารพต่อการทำงานของพวกเขามากๆ เพราะนี่ไม่ใช่งานง่ายๆ มันเป็นสิ่งที่ผู้ตัดสินต้องทำมาตลอด" มาราโดน่า ระบุ

อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร
Add friend ที่ @Siamsport
เพิ่มเพื่อน
Getty Images

[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]