วิบากกรรม2แข้งโคลอมเบียโดนขู่ฆ่าหลังแพ้อังกฤษ

วิบากกรรม2แข้งโคลอมเบียโดนขู่ฆ่าหลังแพ้อังกฤษ

มาเตอัส อูริเบ้ กับ คาร์ลอส บัคก้า สองแข้งดวงแตกที่ยิงจุดโทษพลาดในเกมแพ้ อังกฤษ ตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายศึกฟุตบอลโลก 2018 โดนจดหมายขู่ฆ่าผ่านโลกโซเชียล งานนี้สองแข้งสำคัญสุดเศร้าเพราะไม่คิดว่าจะต้องเจอกับเรื่องแบบนี้

              วิบากกรรมนักเตะทีมชาติโคลอมเบีย หลังสองผู้เล่นที่ยิงจุดโทษพลาดในแมตช์แพ้ อังกฤษ ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตบอลโลก 2018 เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา โดนแฟนบอลเพื่อนร่วมชาติส่งจดหมายข้อความขู่ฆ่าผ่านสื่อสังคมออนไลน์ เนื่องจากไม่พอใจที่ทำผิดพลาดมหันต์จนชาติบ้านเกิดตกรอบ

              แมตช์นี้ อังกฤษ เสมอ โคลอมเบีย 1-1 ตลอดช่วง 120 นาทีทำให้ต้องหาผู้ชนะด้วยการดวลจุดโทษ โดยทัพ "สิงโตคำราม" พลาดคนเดียวก็คือ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ขณะที่ฝ่าย โคลอมเบีย พลาด 2 คนก็คือ มาเตอัส อูริเบ้ กับ  คาร์ลอส บัคก้า ส่งผลให้พวกเขาต้องเก็บกระเป๋ากลับบ้านไปอย่างเจ็บปวด

             อย่างไรก็ตาม อูริเบ้ กับ บัคก้า ยังเจอเรื่องที่ช้ำเป็นทวีคูณเมื่อพวกเขาโดนแฟนบอลบางคนส่งจดหมายไฟฟ่าขู่ฆ่า และยังเตือนไม่ให้ทั้งสองคนกลับมายังประเทศบ้านเกิดไม่งั้นอาจจะไม่มีลมหายใจอีกต่อไป 

            สำหรับเรื่องนี้ไม่ใช่ครั้งแรก เพราะก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจเพิ่งจะมีการสืบสวนกรณีที่ คาร์ลอส ซานเชซ โดนขู่ฆ่ามาแล้ว หลังจากนักเตะกลายเป็นแพะรับบาปจากการที่โดนไล่ออกตั้งแต่ต้นเกมทำให้เป็นหนึ่งในเหตุผลทำให้ทีมแพ้ ญี่ปุ่น ในเกมแรกมหกรรมลูกหนังแห่งมนุษยชาติที่แดนหมีขาว 

            ทั้งนี้ความรุนแรงใน โคลอมเบีย เคยสร้างเรื่องสุดเศร้ามาแล้วจากกรณีที่ อันเดรส เอสโคบาร์ โดนยิงเสียชีวิต หลังจากที่เขาทำเข้าประตูตัวเองจนเป็นเหตุให้ทีมแพ้ "หมอผี" แคเมอรูน ตกรอบศึกฟุตบอลโลก 1994 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา 

อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร
Add friend ที่ @Siamsport
เพิ่มเพื่อน
Getty Images

[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]