ดายเออร์โวอังกฤษไม่หวั่นดวลโทษชนะโคลอมเบีย

ดายเออร์โวอังกฤษไม่หวั่นดวลโทษชนะโคลอมเบีย

เอริค ดายเออร์ เซนเตอร์ฮาล์ฟทีมชาติอังกฤษ โวสนั่นทัพ "ทรี ไลอ้อนส์" พร้อมขันอาสาทำหน้าที่ยิงจุดโทษเสมอ และไม่ได้รู้สึกกดดันเลย ในแมตช์ชนะ โคลอมเบีย จากการสังหารจุดโทษ ทำให้ทะลุเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายได้อย่างใจหายใจคว่ำ

               เอริค ดายเออร์ ปราการหลังจอมแกร่งทีมชาติอังกฤษ เปิดใจตน และเพื่อนร่วมทัพ "สิงโตคำราม" ทุกคนเตรียมความพร้อมเพื่อรับอาสายิงจุดโทษในแมตช์ชนะ โคลอมเบีย รอบ 16 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตบอลโลก 2018 เมื่อวันอังคารที่ 3 กรกฎาคมที่ผ่านมา 

               แมตช์นี้ แฮร์รี่ เคน จัดการส่งบอลให้ อังกฤษ ขึ้นนำในช่วงต้นครึ่งหลังจากการยิงจุดโทษ และสามารถควบคุมสถานการณ์ได้หมด แต่แล้วในช่วงนาทีสุดท้าย เยร์รี่ มีน่า กระโดดขึ้นโหม่งตีเสมอได้อย่างสุดยอด หลังจากนั้นทั้งสองทีมต้องการสู้กันต่อในช่วงต่อเวลาพิเศษ 30 นาที และไม่มีทีมไหนทำประตูได้ สุดท้ายต้องหาผู้ชนะด้วยการยิงจุดโทษ 

               ในช่วงฏีกา สตาร์ดังจาก "ไก่เดือยทอง" ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ เป็นคนรับหน้าที่ยิงจุดโทษตัดสินเกม และไม่พลาด ทำให้ อังกฤษ ชนะจุดโทษด้วยสกอร์ 4-3 ได้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบก่อนรองชนะเลิศพบ สวีเดน โดย ดายเออร์ เผยถึงการขันอาสาในการยิงจุดโทษว่าไม่เคยรู้หสึกหวาดหวั่น และพร้อมจะทำสิ่งนี้เสมอ

               "การโดนตีเสมอในช่วงนาทีสุดท้าย มันเป็นเรื่องยากลำบากที่จะกลับมาจากสถานการณ์แบบนั้น แต่เรารู้ถึงสิ่งที่เราต้องทำ และเราพยายามเล่นตามแผนของเรา เราไม่เคยรู้สึกหวาดหวั่น และเมื่อถึงช่วงที่ต้องยิงจุดโทษ เราพร้อมที่จะทำหน้านี้เสมอ" ดายเออร์ กล่าว 

อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร
Add friend ที่ @Siamsport
เพิ่มเพื่อน
Getty Images

[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]