ซิสเซ่ภูมิใจเซเนกัลแม้ตกบอลโลกด้วยกฎแฟร์เพลย์

ซิสเซ่ภูมิใจเซเนกัลแม้ตกบอลโลกด้วยกฎแฟร์เพลย์

อลิยู ซิสเซ่ กุนซือทีมชาติเซเนกัล เปิดใจตนสุดภูมิใจกับการทำงานของลูกทีมแม้สุดท้ายจะต้องโบกมือลามหกรรมลูกหนังแห่งมวลมนุษยชาติที่ดินแดนหมีขาว ด้วยกฎแฟร์เพลย์ก็ตาม พร้อมน้อมรับกฎดังกล่าว เนื่องจากมองว่าดีที่สุดแล้วสำหรับทัวร์นาเมนต์นี้

              อลิยู ซิสเซ่ เทรนเนอร์ทีมชาติเซเนกัล ยอมรับตนภูมิใจกับผลงานของลูกทีมทุกคนแม้จะแพ้ โคลอมเบีย 0-1 ในศึกฟุตบอลโลก 2018 อบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอช นัดสุดท้าย เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 28 มิถุนายน ที่ผ่านมา ส่งผลให้ต้องตกรอบไปอย่างน่าเสียดาย

              ผลการแข่งขันแบบนี้ทำให้พวกเขามี 4 แต้ม จาก 3 นัด เท่ากับ ญี่ปุ่น แต่ด้วยคะแนนแฟร์เพลย์ที่ด้อยกว่าทำให้ต้องเก็บเสื้อผ้ากลับบ้านไปอย่างน่าเสียดาย โดย ซิสเซ่ เปิดใจว่า "ผมภูมิใจมากๆ กับลูกทีมในวันนี้ และผมภูมิใจกับการทำงานของพวกเขา แต่ เซเนกัล ต้องตกรอบเพราะเราไม่สมควรที่จะได้ผ่านรอบแบ่งกลุ่ม นี่แหละชีวิต"

              "คะแนนแฟร์เพลย์เป็นหนึ่งในกฎ และกฎแบบนี้ถูกสร้างขึ้นมาสำหรับทัวร์นาเมนต์นี้ เราต้องให้ความเคารพในเรื่องนี้ บอกตามตรงเราคงมีความสุขหากต้องตกรอบด้วยวิธีการอื่น แต่นั่นเป็นแนวทางที่ดีที่สุดแล้ว และเรารู้ว่ามันเป็นกฎข้อบังคับที่นำมาใช้ในการแข่งขันครั้งนี้"

              "ผมรู้สึกว่าเราน่าจะยิงประตูได้ในครึ่งแรก และผมคิดว่าเราครองเกมได้ดีมากๆ ผมผิดหวังกับทีมของผม สำหรับนักเตะรุ่นนี้ และสำหรับผู้เล่นเหล่านี้ซึ่งสู้อย่างเต็มที่ทุกเกมเพื่อประตูของเรา ผมจะกระตุ้นพวกเขาต่อไป และจะอยู่ร่วมกับพวกเขาเพราะผมคิดว่าเราสามารถคาดหวังสิ่งดีๆ มากมายจากทีมชุดนี้ในอนาคตได้" ซิสเซ่ ระบุ

อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร
Add friend ที่ @Siamsport
เพิ่มเพื่อน
Getty Images

[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]