อิบราเชื่อสวีเดนไร้ความกดดันเพราะไม่มีตน

อิบราเชื่อสวีเดนไร้ความกดดันเพราะไม่มีตน

ซลาตัน อิบราฮิโมวิช หัวหอกจอมเก๋าของ ลอสแองเจลิส แกแล็กซี่ ระบุ ทีมชาติสวีเดนจะไร้ความกดดันในการทำศึก ฟุตบอลโลก 2018 เพราะตนไม่ได้เป็นหนึ่งในนักเตะของทีม พร้อมชม เยอรมนี ว่าเป็นทีมที่ดีมากๆ ด้วย

   ซลาตัน อิบราฮิโมวิช กองหน้าคนดังของ ลอสแองเจลิส แกแล็กซี่ สโมสรในศึก เมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ (เอ็มแอลเอส) สหรัฐอเมริกา แสดงความเชื่อว่าทีมชาติสวีเดนจะไม่มีความกดดันใดๆ ในการลงเล่น ฟุตบอลโลก 2018 เพราะตนไม่ได้อยู่ในทีมด้วย

    ที่ผ่านมาเมื่อไหร่ก็ตามที่ สวีเดน ได้ลงเล่นรายการใหญ่ๆ นั้น พวกเขาก็จะมี อิบราฮิโมวิช เป็นกำลังสำคัญของทีมอยู่เสมอ ซึ่งหลายคนก็มักจะคาดว่าดาวเตะวัย 36 ปี จะทำผลงานได้ยอดเยี่ยมกับทัพ "ไวกิ้ง" และทำให้บ้านเกิดประสบความสำเร็จได้บ้าง

    "ผมคิดว่า สวีเดน จะมีความกดดันน้อยกว่าแต่ก่อน เพราะหนนี้ผมไม่ได้อยู่ในทีม ก่อนหน้านี้ตอนที่ผมอยู่ในทีมน่ะมันก็จะเกิดความคิดว่าเราสมควรได้แชมป์ทุกรายการ แต่หนนี้พวกเขาจะแค่สนุกกับการแข่งขัน พวกเขาจะไม่มีความกดดันใดๆ เพราะผมไม่ได้อยู่ในทีม" ดาวเตะจอมเก๋า ระบุ

    อิบราฮิโมวิช กล่าวชม เยอรมนี เพื่อนร่วมกลุ่ม เอฟ ของ สวีเดน ด้วยว่าเป็นทีมที่ดีสุดๆ "เยอรมนี เป็นเครื่องจักรชั้นยอด คุณก็รู้ดีว่าพวกเขาจะทำผลงานได้ดี และพวกเขาก็ทำผลงานได้ดีอยู่เสมอ ผมพูดอยู่ตลอดว่าทีมที่ดีน่ะไม่ได้มีนักเตะเก่งๆ เพียงแค่ 11 คน แต่ทีมแบบนั้นจะมีนักเตะชั้นยอดถึง 22 คน ในขุมกำลังของ เยอรมนี มันไม่ได้มีสตาร์ดังที่เด่นกว่าคนอื่นเลย ผมคิดว่าทีมของพวกเขาเองนั่นแหละคือสตาร์ดัง และนั่นก็เป็นสาเหตุที่ทำให้พวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่งมากๆ"
 

อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร
Add friend ที่ @Siamsport
เพิ่มเพื่อน
Getty Images

[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]