ปธ.ยูฟ่าเชียร์อังกฤษเจ้าภาพจัดบอลโลก2030

ปธ.ยูฟ่าเชียร์อังกฤษเจ้าภาพจัดบอลโลก2030

อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป เชียร์ให้ อังกฤษ ได้เป็นเจ้าภาพ ฟุตบอลโลก 2030 พร้อมลั่น ในปี 2030 มันถึงคราวที่ชาติในทวีปยุโรปจะได้จัดศึก ฟุตบอลโลก บ้างแล้ว

    เมื่อวันพุธที่ 13 มิถุนายน ที่ผ่านมา ชาติสมาชิกส่วนใหญ่ของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) เพิ่งเลือกให้ สหรัฐอเมริกา, แคนาดา และ เม็กซิโก เป็นเจ้าภาพร่วมกันของศึก ฟุตบอลโลก 2026 ซึ่งตอนนี้มันก็เริ่มมีการพูดถึงชาติที่จะได้จัดศึก ฟุตบอลโลก ในอีก 4 ปีหลังจากนั้นแล้ว

    เซเฟริน เผยว่า "อังกฤษ มีโครงสร้างที่ยอดเยี่ยม, มีประสบการณ์ที่ดี และมีเรื่องอื่นๆ ที่สุดยอดอีกหลายเรื่อง ถึงแม้เรา (ทวีปยุโรป) จะไม่ได้ยื่นขอเป็นเจ้าภาพในปี 2026 แต่เราจะทำอย่างนั้นในปี 2030 เพราะมันถึงตาของชาติในทวีปยุโรปแล้ว และถ้าผมยังเป็นประธานขององค์กรอยู่แล้วล่ะก็ เราก็จะให้สมาชิกของเรายื่นขอเป็นเจ้าภาพแค่รายเดียวเท่านั้น"

    "การยื่นขอเป็นเจ้าภาพมันมีโอกาสประสบความสำเร็จมากกว่าเดิมนิดหน่อยอยู่เสมอเมื่อมีชาติขอเป็นเจ้าภาพร่วมกันหลายชาติ แต่อีกด้านหนึ่ง อังกฤษ ก็สามารถเป็นเจ้าภาพแบบชาติเดียวได้ หรือไม่ก็เป็นเจ้าภาพร่วมกับชาติที่เหลือในเครือสหราชอาณาจักรได้เหมือนกัน" บิ๊กบอสขององค์กรลูกหนังยุโรป ระบุ

    เป็นที่เชื่อว่า อังกฤษ จะรอให้จบศึก ยูโร 2020 เป็นอันดับแรก ก่อนที่พวกเขาจะตัดสินใจว่าจะยื่นขอเป็นเจ้าภาพศึก ฟุตบอลโลก 2030 หรือไม่ โดยตอนนี้มีเพียงเจ้าเดียวที่ขอจัดศึก ฟุตบอลโลก ในอีก 12 ปีข้างหน้า ได้แก่การที่ อุรุกวัย, อาร์เจนตินา และ ปารากวัย ขอเป็นเจ้าภาพร่วมกัน

อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร
Add friend ที่ @Siamsport
เพิ่มเพื่อน
Getty Images

[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]