ไม่ต้องห่วง!เอ็มบั๊ปเป้ยันฟิตเต็มถังแม้เพิ่งเดี้ยงตอนซ้อม

ไม่ต้องห่วง!เอ็มบั๊ปเป้ยันฟิตเต็มถังแม้เพิ่งเดี้ยงตอนซ้อม

คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ หัวหอกทีมชาติฝรั่งเศส ยืนยันว่าตอนนี้ฟิตปั๋ง แม้ว่าจะเพิ่งเดี้ยงตรงข้อเท้าซ้ายตอนซ้อมก็ตาม พร้อมรับ ทั้งตน, อ็องตวน กรีซมันน์ และ อุสมาน เดมเบเล่ ยังต้องปรับปรุงในบางด้านอีก

    ดาวเตะวัย 19 ปี ได้รับบาดเจ็บจากการโดน อาดิล รามี่ กองหลังเพื่อนร่วมทีมชาติฝรั่งเศสเข้าสกัดใส่ ซึ่งที่จริงตอนแรกเจ้าตัวก็ออกมาบอกแล้วว่าอาการไม่ได้หนักหนาสาหัสอะไร แต่หลายคนก็ยังกลัวอยู่ดีว่าเขาอาจจะอดลงเล่นในเกม ฟุตบอลโลก 2018 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม ซี นัดแรก ที่ทัพ "เลส์ เบลอส์" ต้องเจอกับ ออสเตรเลีย วันเสาร์ที่ 16 มิถุนายนนี้

    "ผมสบายดี 100 เปอร์เซ็นต์ ผมอยากเล่นให้ทีมชาติต่อ การซ้อมมันเหมือนกันไม่ว่าจะทั้งในระดับสโมสรหรือทีมชาติ เราเล่นตามแบบที่ซ้อมกันมา ตลอดเวลาที่ผ่านมามันเป็นแบบนั้น และมันจะเป็นอย่างนั้นเหมือนเดิม มันไม่ได้ร้ายแรงเลย มันเกิดขึ้นในช่วงก่อนที่จะถึงการแข่งขันก็จริง แต่ก็ไม่ได้ร้ายแรงถึงขั้นมีคนตายสักหน่อย!" เอ็มบั๊ปเป้ ระบุ

    แข้งเลือดน้ำหอมเสริมว่าทั้งตน, อ็องตวน กรีซมันน์ และ อุสมาน เดมเบเล่ จำเป็นต้องพัฒนาฝีเท้าขึ้นไปอีก เพื่อที่จะได้ช่วยทีมในศึก ฟุตบอลโลก 2018 ได้ "เราทั้ง 3 คนต่างก็ชื่นชอบกันและกัน เราเคลื่อนที่กันได้เยอะ และยังมีความเร็วสูงในระดับหนึ่งด้วย แต่เรรยังสามารถปรับปรุงเรื่องการเล่นเกมรับได้อีก เราไม่สามารถลงเล่นโดยที่ไม่สนใจอีกครึ่งหนึ่งของสนามได้"

    "นอกจากนี้ เราก็ต้องมีความเฉียบคมในการจบสกอร์มากกว่านี้ด้วย เพราะเราไม่มีทางมีโอกาสทำประตูถึง 60 ครั้งหรอก บางครั้งเราจะมีโอกาสทำประตูแค่ครั้งเดียว และมันก็เป็นเรื่องสำคัญมากๆ ที่เราต้องเปลี่ยนโอกาสนั้นให้เป็นประตูให้ได้" เอ็มบั๊ปเป้ เผย

อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร
Add friend ที่ @Siamsport
เพิ่มเพื่อน
Getty Images

[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]