โครสชี้เยอรมันไม่ได้แกร่งเหมือนปี2014

โครสชี้เยอรมันไม่ได้แกร่งเหมือนปี2014

โทนี่ โครส ห้องเครื่องทีมชาติเยอรมนี ชี้ "อินทรีเหล็ก" ชุดนี้ไม่ได้แกร่งเหมือน 4 ปีก่อน พร้อมยก สเปน กับ บราซิล เต็งแชมป์ เวิลด์ คัพ 2018

             โทนี่ โครส กองกลางคนสำคัญทีมชาติเยอรมนี เผยว่า ทีมตนไม่ใช่ทีมเต็งจ๋าที่จะคว้าแชมป์โลกครั้งนี้ เนื่องจากทัพ "อินทรีเหล็ก" ชุดปัจจุบันไม่ได้แข็งแกร่งเหมือนชุดที่คว้าแชมป์โลกเมื่อปี 2014 

             เยอรมนี ยังคงถูกมองเป็นตัวเต็งที่จะคว้าแชมป์ศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย แต่ โครส มองว่า "อินทรีเหล็ก" ตอนนี้ไม่ได้เหนือกว่าคู่แข่งรายอื่นๆ แบบชัดเจนอีกแล้ว และไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะป้องกันตำแหน่งแชมป์ 

             "มันชัดเจนเลยว่า การคว้าแชมป์โลกครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย ที่ผ่านๆ มาก็มีแค่สองทีมเท่านั้นที่ทำได้ (เรื่องป้องกันแชมป์) สิ่งที่ยากสุดเลยคือการป้องกันแชมป์ ดังนั้นเราจำเป็นต้องพัฒนาอีกมาก และพยายามทำให้ดีที่สุดเหมือนกับที่เราทำได้ในปี 2014"

             "ตอนนี้หลายสิ่งหลายอย่างได้เปลี่ยนแปลงไป ทั้งทีมเราเองและทีมอื่นๆ ที่ผ่านมาเราได้ดวลกับทีมใหญ่ๆ มาบ้าง และก็ไม่ได้เล่นเหนือกว่าคู่แข่งเลย ชาติอื่้นๆ พัฒนาขึ้นมากในช่วงระยะเวลาสี่ปี ไม่ต้องสงสัยเลยว่า เราคือหนึ่งในทีมที่ถูกมองลุ้นแชมป์ แต่ก็ไม่ได้เหนือชั้นกว่าทีมอื่นๆ อีกแล้ว"

             "สเปน และ บราซิล เป็นสองทีมที่มีความสามารถมากสุด ทีมอื่นๆ น่ะเหรอ? ก็มีอย่าง ฝรั่งเศส, โปรตุเกส, เบลเยียม, อังกฤษ และ อาร์เจนตินา ซึ่งเราก็ยังคิดถึง อิตาลี ด้วย เพราะ เวิลด์ คัพ กับ อิตาลี มันดูเหมือนเป็นสิ่งที่ไม่อาจแยกออกจากกันได้ ถือเป็นเรื่องที่น่าผิดหวังจริงๆ สำหรับแฟนๆ อัซซูร์รี่" ดาวเตะจาก เรอัล มาดริด วัย 28 ปี กล่าว 

อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร
Add friend ที่ @Siamsport
เพิ่มเพื่อน
Getty Images

[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]