เอียร์โร่กระตุ้นแข้งสเปนโฟกัสบอลโลก

เอียร์โร่กระตุ้นแข้งสเปนโฟกัสบอลโลก

เฟร์นานโด เอียร์โร่ นายใหญ่ฟ้าแล่บทีมชาติสเปน กระตุ้นลูกทีมให้กลับมามีสมาธิกับการช่วยชาติลุยศึกฟุตบอลโลก 2018 หลังต้องเจอเรื่องสุดช็อกที่ จูเลน โลเปเตกี โดนสหพันธ์ลูกหนังกระทิงดุ สั่งปลดฟ้าผ่าเมื่อวันพุธที่ผ่านมา

              เฟร์นานโด เอียร์โร่ เทรนเนอร์ขัดตาทัพทีมชาติสเปน กระตุ้นบรรดาลูกทีมทัพ "กระทิงดุ" ต้องลืมเรื่องราววุ่นวายจากกรณีที่ จูเลน โลเปเตกี โดนสั่งปลดผ่าฟ้า และกลับมามีสมาธิสำหรับลุยศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย 

              สหพันธ์ฟุตบอลสเปน ทำเรื่องช็อกโลกเมื่อประกาศไล่ โลเปเตกี ออกจากตำแหน่งเฮดโค้ชสเปนเมื่อวันพุธที่ผ่านมา เนื่องจากไม่พอใจที่เขาตอบตกลงกุมบังเหียน "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด เมื่อช่วงต้นสัปดาห์นี้ และได้จัดการแต่งตั้ง เอียร์โร่ ตำนานกองหลังเลือดกระทิงดุ 

              เอียร์โร่ วัย 50 ปี ซึ่งนั่งแถลงข่าวครั้งแรกที่ คราสโนดาร์ กล่าวว่า "เราไม่มีเวลาเศร้าโศก เราจะต้องเอาชนะเรื่องนี้ให้ได้ เราต้องพร้อมที่จะสู้สำหรับฟุตบอลโลก นี่คือทีมที่น่าตื่นตาตื่นใจ เรามีโอกาสที่ดีเยี่ยมมากๆ และนั่นเป็นเรื่องที่เราต้องโฟกัส"

              "เราต้องมองในแง่บวก ความเห็นต่างๆ ไม่มีความหมายที่นี่ เราต้องกลับมามีสมาธิ มองในด้านดี ต้องคิดเกี่ยวกับนักเตะ และสิ่งที่เราต้องทำ ผมรู้สึกสงบ และไม่มีเหตุผลที่จะไม่สุ้สำหรับสิ่งที่เราต้องการ เราไม่สามารถปล่อยช่วงเวลา 2 วันนี้สำหรับเป็นข้อแก้ตัว สิ่งแรกเราต้องมีสมาธิกับเรื่องฟุตบอลเท่านั้น"

               "นักเตะทุกคนมีความเป็นมืออาชีพ และมีความเป็นผู้ใหญ่ มันไม่ใช่วันที่ง่ายเอาซะเลยสำหรับทุกๆ คน แต่พวกเขาทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยสปิริตของความเป็นนักกีฬาชั้นยอด" อดีตกองหลัง เรอัล มาดริด และทีมชาติสเปน กล่าวทิ้งท้าย

อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร
Add friend ที่ @Siamsport
เพิ่มเพื่อน
Getty Images

[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]