ดูบอลโลกอย่าตกใจไลน์แมนไม่ยกธงล้ำหน้า?!

ดูบอลโลกอย่าตกใจไลน์แมนไม่ยกธงล้ำหน้า?!

แฟนบอลอย่าตกใจ หากมีจังหวะล้ำหน้าในศึกฟุตบอลโลก 2018 แล้วไลน์แมนตีมึนไม่ยกธงเฉย ปิแอร์ลุยจิ คอลลิน่า บิ๊กเปา ฟีฟ่า ตั้งโต๊ะแถลงชัดมีคำสั่งจากเบื้องบน เปิดทาง วีเออาร์ อำนวยความยุติธรรม ไม่งั้นเป็นอันจบข่าวถ้าตัดสินผิดพลาด

      ปิแอร์ลุยจิ คอลลิน่า ประธานคณะกรรมการผู้ตัดสินของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ประกาศว่าได้สั่งการให้ผู้ช่วยผู้ตัดสินอย่าได้ยกธงในจังหวะก้ำกึ่งว่าจะล้ำหน้าหรือไม่ในศึกฟุตบอลโลก 2018 ระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน-15 กรกฎาคมนี้ ที่ประเทศรัสเซีย เพื่อเปิดโอกาสให้ระบบ วีเออาร์ หรือวิดีโอช่วยการตัดสิน ได้ทำหน้าที่ชี้ขาดอย่างถูกต้องตรงเผงต่อไป

    คอลลิน่า เอ่ยถึง วีเออาร์ ที่จะใช้ใน เวิลด์ คัพ เป็นครั้งแรกว่า "ถ้าคุณเห็นผู้ช่วยผู้ตัดสินบางคนไม่ยกธงแล้วล่ะก็ มันไม่ใช่เพราะเขากำลังผิดพลาด มันเป็นเพราะเขาเคารพคำสั่งที่จะให้เอาธงลงต่างหาก พวกเขาได้รับการบอกกล่าวว่าให้ถือธงเอาไว้เฉยๆ เมื่อมีจังหวะก้ำกึ่งล้ำหน้า และอาจจะมีโอกาสลุ้นทำประตูหรือได้ประตู เพราะถ้าผู้ช่วยผู้ตัดสินยกธงทุกอย่างเป็นอันจบ"

    "ถ้าผู้ช่วยผู้ตัดสินถือธงเฉยๆ และปล่อยให้เกมดำเนินต่อไป และอาจจะมีการได้ประตูในที่สุดแล้ว มันก็มีโอกาสที่จะทบทวนการได้ประตูนั้นด้วยการใช้เทคโนโลยีนี้" ตำนาน "เปาหัวหลอดไฟ" ชาวอิตาลีระบุ.

     ทั้งนี้ จานนี่ อินฟานติโน่ ประธาน ฟีฟ่า ยืนยันเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาว่า วีเออาร์ จะถูกใช้ใน เวิลด์ คัพ ฉบับเมืองหมีขาว หลังจากเคยใช้ในเยอรมัน และอิตาลี และทดลองใช้ในฟุตบอลถ้วยอังกฤษมาแล้วหลายเกมเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา 

    สำหรับ วีเออาร์ จะใช้ชี้ขาด 4 กรณี คือการได้หรือไม่ได้ประตู, ต้องให้หรือไม่ให้จุดโทษ, ใบแดงโดยตรง และการระบุตัวผู้เล่นผิดคนในการให้ใบแดงหรือใบเหลือง

อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร
Add friend ที่ @Siamsport
เพิ่มเพื่อน
Getty Images

[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]