ด่วน! สเปนไล่โค้ชก่อนบอลโลกวันเดียว-เหตุจากเปิดตัวคุมเรอัลมาดริด

ด่วน! สเปนไล่โค้ชก่อนบอลโลกวันเดียว-เหตุจากเปิดตัวคุมเรอัลมาดริด

จูเลน โลเปเตกี เทรนเนอร์มือดี โดนไล่ออกจากตำแหน่งโค้ชทีมชาติสเปนเรียบร้อย เมื่อวันพุธที่ 13 มิ.ย. 61 ก่อนพิธีเปิดฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย เพียงวันเดียว โดยคาดมาจากการที่เจ้าตัว ถูก เรอัล มาดริด ประกาศให้เป็นกุนซือคนใหม่เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

     โลเปเตกี เพิ่งได้รับการยืนยันให้เป็นกุนซือคนใหม่ "ราชันชุดขาว" แทน ซีเนดีน ซีดาน เมื่อวันอังคาที่ผ่านมา โดยมีกำหนดเริ่มงานหลังเสร็จภารกิจนำทีมชาติสเปนลุยฟุตบอลโลก ซึ่งต่อมา ทาง หลุยส์ รูเบียเลส ประธานสหพันธ์ฟุตบอลสเปน ได้เปิดเผยว่า ตนไม่ได้รับรู้เรื่องนี้มาก่อน และได้รับแจ้งก่อนข่าวออกแค่ห้านาทีเท่านั้น 

      ล่าสุด ทางส.บอลเมืองกระทิง ได้ตัดสินใจปลด โลเปเตกี เรียบร้อย ก่อนที่พวกเขา จะมีกำหนดลงสนามนัดแรกใน เวิลด์ คัพ 2018 กับ โปรตุเกส แชมป์ยุโรปในวันศุกร์นี้  

 
     รูเบียเลส ซึ่งอยู่ในเมืองหมีขาว แถลงที่ คราสโนดาร์ ว่า ทางสหพันธ์ไม่สามารถรับได้กับการกระทำของ โลเปเตกี "เราจำเป็นต้องทำเช่นนี้กับโค้ชทีมชาติ เราหวังว่าเขาจะโชคดี สิ่งที่เขาทำให้ทีมชาติ คือการทำงานหนัก และพัฒนาทีม แต่เรารับไม่ได้กับการกระทำของเขาในกรณีนี้ การเจรจาของเขาเกิดขึ้นโดยที่ทางสหพันธ์ไม่ทราบเลย ผมรู้ก่อนข่าวแค่ห้านาที ต่อจากนี้ เราต้องทำงานหนักก่อนฟุตบอลโลกเริ่ม"

 

     ทั้งนี้ โลเปเตกี เข้ามารับงานคุมทีมชาติสเปนเมื่อ ก.ค. 2016 และทำทีมได้มีสไตล์แนวทางเดียวกับอดีตโค้ชผู้ยิ่งใหญ่ บิเซนเต้ เดล บอสเก้ โดยเคยทำสถิติไร้พ่าย 20 เกมด้วย ขณะเดียวกัน ยังไม่มีการเปิดเผยว่า "กระทิงดุ" จะให้ใครคุมทัพในฟุตบอลโลกหนนี้แทนกุนซือวัย 51 ที่จะไปทำงานให้ เรอัล มาดริด

อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร
Add friend ที่ @Siamsport
เพิ่มเพื่อน
Getty Images

[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]