ฟังพี่!เปอตีต์อยากให้ป็อกบาพกอะไรลงสนามด้วย?

ฟังพี่!เปอตีต์อยากให้ป็อกบาพกอะไรลงสนามด้วย?

เอ็มมานูเอล เปอตีต์ อดีตมิดฟิลด์คนดัง ต้องการให้ ปอล ป็อกบา ลงเล่นให้ทีมชาติฝรั่งเศสพร้อมกับรู้สึกโกรธไปด้วย ชี้ ป็อกบา มักจะทำได้ดีเสมอเมื่อลงสนามด้วยความรู้สึกแบบนั้น

     เอ็มมานูเอล เปอตีต์ อดีตยอดกองกลางชาวฝรั่งเศส กล่าวว่าตนอยากให้ ปอล ป็อกบา มิดฟิลด์คนดังของทีมชาติฝรั่งเศส ลงเล่นศึก ฟุตบอลโลก 2018 ด้วยความรู้สึกโมโหเต็มที่

    ตลอดช่วงฤดูกาล 2017-18 นั้น กองกลางค่าตัวแพงของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มักจะโดนตำหนิอยู่บ่อยๆ ว่าโชว์ฟอร์มได้ไม่ดีเท่าที่ควร ซึ่งมันก็ทำให้หลายคนตั้งคำถามว่าเขาจะช่วยทัพ "เลส์ เบลอส์" ได้มากน้อยแค่ไหนกับการทำศึกใหญ่ที่ รัสเซีย

    เปอตีต์ เผยว่า "เราทุกคนรู้ดีว่า ป็อกบา มีศักยภาพที่ยอดเยี่ยม แต่ผมอยากเห็น ป็อกบา คนเดียวกับที่เล่นในเกมที่ ยูไนเต็ด ชนะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 3-2 ผมอยากเห็น ป็อกบา สไตล์นั้น คนที่มีหลักความคิดว่ากำลังสู้กับโลกทั้งใบ, คนที่กำลังเจอกับสถานการณ์ว่าเขาไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องแสดงให้คนทั้งโลกเห็นว่าเขามีศักยภาพที่จะเป็นหนึ่งในนักเตะที่เก่งที่สุดของโลกเมื่อเทียบกับคนในตำแหน่งเดียวกัน"

    "บางครั้งเขาจะประสบความสำเร็จได้ด้วยอารมณ์โมโห และผมก็อยากเห็น ป็อกบา มีความรู้สึกแบบนั้น ผมหวังว่า ป็อกบา จะลงเล่นให้เราด้วยอารมณ์แบบนั้นทุกเกม เขามักจะเล่นได้ดีในทุกครั้งที่เขาโกรธ, ทุกครั้งที่เขามีความรู้สึกโมโหอยู่ภายใน และทุกครั้งที่เขาอยากแสดงให้คนเห็นว่าคิดผิดที่ตำหนิเขา ซึ่งผมเองต้องการเห็นนักเตะแบบนั้น" อดีตแข้งวัย 47 ปี ระบุ

อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร
Add friend ที่ @Siamsport
เพิ่มเพื่อน
Getty Images

[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]