เมสซี่ชี้ฟุตบอลโลกหนนี้สุดสูสี

เมสซี่ชี้ฟุตบอลโลกหนนี้สุดสูสี

ลิโอเนล เมสซี่ กัปตันทีมชาติอาร์เจนตินา ชี้ เวิลด์ คัพ ครั้งนี้จะเป็นการแข่งขันที่สุดสูสี แถมมีถ่อมตัวตามสไตล์ โดยระบุทัพ "ฟ้า-ขาว" ไม่ใช่ทีมเต็งแชมป์

               ลิโอเนล เมสซี่ กองหน้ากัปตันทีมชาติอาร์เจนตินา เชื่อว่า ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ที่กำลังจะมาถึง จะเป็นการแข่งขันที่สนุกสูสีอย่างแน่นอน เนื่องจากมีหลายทีมที่มีคุณภาพสูง 

              อาร์เจนตินา เป็นแค่รองแชมป์โลกในครั้งล่าสุด แต่หนนี้พวกเขาก็หวังที่จะทำให้ดีขึ้นอีกหนึ่งขั้น ด้วยขุมกำลังในแนวรุกที่เต็มไปด้วยแข้งระดับโลกอย่าง เมสซี่, เซร์คิโอ อเกวโร่, กอนซาโล่ อิกวาอิน และ เปาโล ดีบาล่า อย่างไรก็ตาม เมสซี่ มองว่า ความสำเร็จของทีมจะขึ้นอยู่กับฟอร์มการเล่นของนักเตะทุกคนในทีม 

              "เราจะลุยพร้อมกับความทะเยอทะยานและความปรารถนาที่แรงกล้า เรามีการเตรียมความพร้อมที่ดีมากๆ เรามีนักเตะชั้นยอดหลายคน และดีพอสู้กับทุกทีม ถึงแม้เราไม่ใช่เต็งจ๋าก็ตาม ผมลุย เวิลด์ คัพ มาแล้วสามครั้ง ซึ่งแต่ละครั้งสถานการณ์ก็แตกต่างกันออกไป เพราะด้วยวิธีการเล่น และในแต่ละครั้งผมก็เอาแต่สิ่งดีๆ กลับออกมา"

              "บรรดาทีมที่เป็นตัวเต็งจ๋ามักจะมาพร้อมทั้งด้านฟอร์มการเล่นของตัวนักเตะ และฟอร์มการเล่นกันเป็นทีม ซึ่งผมมองว่า เวิลด์ คัพ ครั้งนี้จะเป็นการแข่งขันที่สูสีมากๆ" ยอดแข้งจาก บาร์เซโลน่า วัย 30 ปี กล่าว 

อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร
Add friend ที่ @Siamsport
เพิ่มเพื่อน
Getty Images

[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]