สโตนส์เผยเป๊ปพร้อมให้คำปรึกษาแข้งแมนซิตี้ลุยบอลโลก

สโตนส์เผยเป๊ปพร้อมให้คำปรึกษาแข้งแมนซิตี้ลุยบอลโลก

จอห์น สโตนส์ ปราการหลัง แมนฯ ซิตี้ ระบุ โจเซป กวาร์ดิโอล่า กุนซือ "เรือใบสีฟ้า" บอกเองว่านักเตะทุกคนที่ได้เล่น ฟุตบอลโลก 2018 สามารถติดต่อไปขอคำปรึกษาจากเขาได้ทุกเมื่อ พร้อมเผย กวาร์ดิโอล่า ทำให้ตนเก่งขึ้นเยอะ

    จอห์น สโตนส์ กองหลัง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สโมสรมหาเศรษฐีแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เปิดเผยว่า โจเซป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมคนเก่งบอกว่านักเตะจาก "เรือใบสีฟ้า" ทุกคนที่ได้ไปรับใช้ทีมชาติในศึก ฟุตบอลโลก 2018 นั้น สามารถโทรศัพท์ไปหาเขาเพื่อขอคำแนะนำได้ตลอดเวลา

    สโตนส์ กล่าวว่า "ผมจะติดต่อไปหาเขาระหว่างการแข่งขันแน่นอน เขาพร้อมช่วยพวกเราอยู่เสมอ เขาบอกว่าเราสามารถโทรศัพท์ไปหาเขาหรือส่งข้อความไปหาเขาเมื่อไหร่ก็ได้ในตอนที่เราต้องการตลอดทั้ง 24 ชั่วโมง เขาพูดอย่างนั้นอยู่เสมอ ซึ่งนั่นเป็นการกระทำที่ยอดเยี่ยมมากๆ ของเขา"

    "ถึงแม้ว่ามันจะไม่เกี่ยวกับเรื่องฟุตบอล แต่มันก็เป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ อย่างที่คุณได้เห็นแล้วในกรณีของ ดาบิด ซิลบา ที่เจอปัญหาเยอะมากๆ (ช่วงกลางฤดูกาล 2017-18 ซิลบา ต้องไปคอยดูแลลูกที่คลอดออกมาก่อนกำหนด) เราต่างก็อยากทำให้มั่นใจว่าครอบครัวของเขาปลอดภัยดี"

    อดีตแข้ง เอฟเวอร์ตัน เสริมว่า กวาร์ดิโอล่า ช่วยทำให้ตนพัฒนาการเล่นขึ้นมาได้ "ผมเก่งกว่า 2 ปีก่อนเยอะมากๆ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วมันก็เป็นเพราะ เป๊ป มันเป็นเพราะ เป๊ป และเพื่อนร่วมทีมของผมในระดับสโมสร ผมเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น, รู้จักตัวเองมากขึ้น และเข้าใจเกมได้ดีขึ้น"

    "สำหรับผมแล้วผมคิดว่าสิ่งที่น่าทึ่งคือการที่เขาทำให้ทุกอย่างมันเป็นเรื่องง่ายๆ เขาทำให้ความเข้าใจในการเล่นฟุตบอลของผมก้าวไปอีกระดับ ทุกคนคิดว่าพวกเขารู้จักฟุตบอลดี และรู้ระบบการเล่นหลายแบบ แต่ตอนที่ผมมาอยู่ที่ ซิตี้ และได้ซ้อมร่วมกับเขาเนี่ย มันก็เป็นเหมือนการเปิดประตูไปเจอโลกใบใหม่เลย ทุกอย่างมันดูเข้าทาง และดูง่ายมาก การเล่นแบบง่ายๆ นั่นแหละคือสิ่งที่สำคัญ"

อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร
Add friend ที่ @Siamsport
เพิ่มเพื่อน
Getty Images

[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]