''เด่นชัย'' ปราบโรบินฮู้ดเจ้าถิ่นหยิบแชมป์ยิงธนูบังกลาเทศ

การแข่งขันยิงธนูนานาชาติรายการ ''ไอเอสเอฟเอฟ อินเตอร์เนชันแนล โซลิดาริตี้ อาร์เชอรี่ แชมเปี้ยนชิพ 2019'' ที่กรุงดาการ์ ประเทศบังกลาเทศ เมื่อ 26 ก.พ. ที่ผ่านมา ทีมโรบินฮู้ดไทยมีคิวลงชิงชัย 2 รายคือ พันจ่าเอก เด่นชัย เทพนา ธนูจอมเก๋ากัปตันทีมชาติไทยชุดใหญ่ และ เรือตรี วิทยา ทำว่อง โรบินฮู้ดไทยที่เคยผ่านเข้ารอบสุดท้ายในโอลิมปิก 2 สมัยซ้อนปี 2012 ''ลอนดอนเกมส์'' และ 2016 ''รีโอเกมส์''
ในรายของ เด่นชัย เทพนา โชว์ฟอร์มยิงเเจ่ม ทะลุเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศในประเภทคันธนูโค้งกลับ โดยเข้ามาพบกับ ชานา รูมาน ของบังกลาเทศ ซึ่งรอบชิงฯ เเข่งเเบบยิงเซตละ 3 ลูก ผู้ชนะในแต่ละเซตจะได้คะแนน 2 แต้ม โดยนักกีฬาที่ 6 แต้มก่อนจะเป็นผู้ชนะ
สำหรับผลเเข่งขันปรากฏว่า โรบินฮู้ดหนุ่มไทยโชว์ความเเม่นยิงได้อย่างเฉียบขาด เอาชนะ ชานา รูมาน ของบังกลาเทศ 6-2 สกอร์ 25-28, 27-23, 29-28 และ 28-26 คว้าเหรียญทองไปครอง ส่วน วิทยา ทำว่อง ได้อันดับ 9 ร่วม