ปตท.สผ.มอบเรือใบ15ล้านหนุนแข่งสร้างนักกีฬา

พลเรือเอก นริส ประทุมสุวรรณ นายกสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ครั้งที่ 2/2562 ณ ห้องประชุมอู่ทหารเรือธนบุรี อาคารกองบังคับการกรมอู่ทหารเรือธนบุรี กรมอู่ทหารเรือ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 26 ก.พ.ที่ผ่านมา
สำหรับการประชุมในครั้งนี้ มีระเบียบวาระการประชุมที่สำคัญคือการเตรียมการจัดการแข่งขันเรือใบรายการสัตหีบ รีกัตต้า 2019 ชิงถ้วยรางวัลพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งกำหนดจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 24 ถึง 28 เมษายน 2562 ณ โรงเรียนชุมพลทหารเรือ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
นอกจากนั้นที่ประชุมยังได้กำหนดจัดการประชุมใหญ่สามัญประจำปีของสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ในวันที่ 4 เมษายน 2562 เวลา 10.00 น. ณ ห้องพิชัยญาติ อาคารนันทอุทยานสโมสร เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร
โดยภายหลังการประชุมในวันนี้ นายกสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้รับมอบเงินสนับสนุนจากบริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) เป็นจำนวนเงิน 15 ล้านบาท โดยมี นางณัฏ โล่ห์สุวรรณ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ กิจการองค์กรทั่วไปและพิธีการ บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) เป็นผู้มอบ เพื่อสนับสนุนการดำเนินการของสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ซึ่งการมอบเงินจำนวนดังกล่าวเป็นไปตามบันทึกข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือการพัฒนานักกีฬาเรือใบระหว่างสมาคมกีฬาแข่งเรือใบฯ และบริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ที่จะให้การสนับสนุนสมาคมกีฬาแข่งเรือใบฯ อย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 3 ปี ตั้งแต่ปี 2561 ถึง 2563 ปีละ 15 ล้านบาทกรอบวงเงินรวม 45 ล้านบาท ทั้งนี้เพื่อเป็นการพัฒนาและส่งเสริมศักยภาพนักกีฬาเรือใบของสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ทำการส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันรายการระดับนานาชาติในต่างประเทศเพื่อเก็บคะแนนและทดสอบสนามรวมถึงให้ผู้ฝึกสอนต่างประเทศที่มีประสบการณ์มาแนะนำเทคนิคให้นักกีฬาและผู้ฝึกสอนไทย การจัดหาอุปกรณ์ใบเรือและเรือใบที่เหมาะสมในการฝึกซ้อมและแข่งขัน การสนับสนุนการจัดรายการนานาชาติสำคัญต่างๆ