Sunday, August 14, 2022
Sunday, August 14, 2022
Homeกีฬาอื่นๆนักวิ่งกว่าพันคนร่วมวิ่งไปเที่ยวไป ผจญภัยสุดมันส์ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

นักวิ่งกว่าพันคนร่วมวิ่งไปเที่ยวไป ผจญภัยสุดมันส์ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

การแข่งขัน “Save Zoo Run 2022 @Khao Kheow Zoo” จัดโดย องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมด้วย บริษัท เดอะ พินพอยท์ มาร์เก็ตติ้ง เอเจนซี่ จำกัด, จังหวัดชลบุรี และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพัทยา ปิดฉากลงอย่างน่าประทับใจ ด้วยกองทัพนักวิ่งกว่า 1,200 คน มาร่วมส่งความสุขให้แก่สัตว์ป่า ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโครงการเพาะขยายพันธุ์เสือลายเมฆและนกกาฮังเพื่อการอนุรักษ์ และดูแลสุขภาพสัตว์ชรา พร้อมมาตรการโควิด-19 ที่เข้มงวด

นายวิวัฒน์ มหาผลศิริกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วย นายอนุพงษ์ อนนท์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว, นายอรรถพร ศรีเหรัญ ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย, นายไพรัช สุขงาม รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพัทยา และนายเลอเลิศ อมรสังข์ ผู้จัดการประชาสัมพันธ์โรงกลั่น บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) ร่วมเปิดการแข่งขันวิ่ง Save Zoo Run 2022 @Khao Kheow Zoo ซึ่งเป็นงานวิ่งรูปแบบใหม่ ภายใต้แนวคิด Sports Run Tourism Zoo Thailand วิ่งไปเที่ยวไป ผจญภัยสุดมันส์ ทุกสวนสัตว์ทั่วไทย

เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ณ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ. ชลบุรี สำหรับการจัดงานวิ่งครั้งนี้ เป็นงานวิ่งอย่างเป็นทางการขององค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยมีสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เป็นสนามที่สองของการจัดโครงการงานวิ่ง ภายใต้ชื่อ Save Zoo Run 2022 ในรูปแบบ Sport Run Tourism Zoo Thailand วิ่งไปเที่ยวไป ผจญภัยสุดมันส์ ทุกสวนสัตว์ทั่วไทย เป็นการวิ่งเพื่อสุขภาพและท่องเที่ยว

โดยการจัดวิ่งครั้งนี้ เกิดจากองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ตระหนักดีว่าการมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง จะช่วยให้การใช้ชีวิตในแต่ละวันสามารถทำตามเป้าหมายที่วางไว้ได้เป็นอย่างดี ขณะเดียวกัน ก็ต้องการปลูกฝังทัศนคติที่ดีต่อสัตว์ป่าและพันธุ์พืชให้เกิดขึ้นกับคนรุ่นใหม่ พร้อมทั้งส่งเสริมความรู้และความสัมพันธ์ในครอบครัว ควบคู่กับความสนุก เพราะการวิ่งในสวนสัตว์นักวิ่งจะได้สัมผัสกับธรรมชาติแปลกใหม่อย่างเต็มที่ การวิ่งไปเที่ยวไป ได้หยอกล้อทักทายกับบรรดาสัตว์น้อยใหญ่อย่างใกล้ชิด อีกทั้งรายได้ส่วนหนึ่งจากการสมัครของนักวิ่ง จะมอบให้แก่โครงการเพาะขยายพันธุ์เสือลายเมฆและนกกาฮังเพื่อการอนุรักษ์ และดูแลสุขภาพสัตว์ชรา

สำหรับรูปแบบและระยะการวิ่งครั้งนี้ มี 3 ระยะ คือ Family Run 3 KM./Fun Run 5.2 KM./Mini Marathon10.5 KM.โดยการจัดงานครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ไทยออยล์ อิชิตัน ไทเกอร์บาล์ม ครีมกันแดดอัลลี่ และกาแฟพันธุ์ไทย รวมทั้งนักวิ่งทุกท่านที่มาร่วมวิ่งในวันนี้จะได้รับการประกันอุบัติเหตุจากบริษัทซิกม่าประกันภัย ดูแลด้านความปลอดภัยสูงสุด และในการจัดการแข่งขันยึดแนวทางการปฎิบัติด้านสาธารณสุข Covid Free Setting เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด และปฎิบัติตามมาตรการผ่อนปรนกิจการและกิจกรรมด้านการกีฬาอีกด้วยโดยดำเนินงานควบคู่กับมาตรการทางด้านสาธารณสุข

ผลการแข่งขันประเภท 10 กิโลเมตร โอเวอร์ออลชาย ได้แก่ เมธี วรจานุพงค์ ทำเวลาได้ 44.20 นาทีโอเวอร์ออลหญิง ได้แก่ สโรชา ศิลประสพ ทำเวลาได้ 49.42 นาที ,ผลการแข่งขันประเภท 5.2 กิโลเมตรโอเวอร์ออลชาย ได้แก่ พงศกร วรพงศ์กิติพันธ์ ทำเวลาได้ 19.33 นาที โอเวอร์ออลหญิง ได้แก่ อรสา วรพงศ์กิติพันธ์ ทำเวลาได้ 29.21 นาที และผลการแข่งขันประเภท 3 กิโลเมตร โอเวอร์ออลชาย ได้แก่ ไทเซย์ อิโนกิ ทำเวลาได้ 17.53 นาที โอเวอร์ออลหญิง ได้แก่ อำไพพรรณ เล็กมณี ทำเวลาได้ 20.33 นาที

กิจกรรมวิ่ง SAVE ZOO RUN 2022 จะมีต่อเนื่องไปยังสวนสัตว์ทุกแห่งในสังกัดองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศ รวม 9 สนาม (เหลือ 7 สนาม) โดยนักวิ่งทุกท่านจะได้ร่วมกันทำบุญสมทบทุนโครงการเพาะขยายพันธุ์สัตว์ป่าหายาก และดูแลสุขภาพสัตว์ชรา สำหรับงานวิ่งเพื่อสัตว์ป่าสนามต่อไป “Save Zoo Run 2022 @KhonKaen Zoo” ที่ สวนสัตว์ขอนแก่น จัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 11 กันยายน 2565

เปิดรับสมัครแล้ว ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และสมัครเข้าร่วมกิจกรรมดีๆ ได้ที่ WWW.APPKEELAA.COM หรือ FB : SaveZooRun2022 และ WEB.APPKEELAA และ www.THAI.RUN หรือ โทร. 099-425-0222, 099-430-0055

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments