Monday, August 15, 2022
Monday, August 15, 2022
Homeกีฬาอื่นๆยูสปอร์ตมอบเงินช่วยศูนย์การศึกษาพิเศษฯภูเก็ต"ต๋อง"ควัก3หมื่นสมทบทุน

ยูสปอร์ตมอบเงินช่วยศูนย์การศึกษาพิเศษฯภูเก็ต”ต๋อง”ควัก3หมื่นสมทบทุน

ยูสปอร์ต จับมือ “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” วัฒนา ภู่โอบอ้อม จอมคิวผู้สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์สนุกเกอร์ 6 แดง ไทยแลนด์ แร็งกิ้ง เซอร์กิต คนแรกของเมืองไทย และ 3 จอมคิวชื่อดัง นุ้ก คอนหวัน, นุ้ก สงขลา และแจ๊ค เชียงใหม่ ร่วมนำเงินที่ได้จากการบริจาค จากแฟนสอยคิวทั่วประเทศที่ได้รับชมการถ่ายทอดสด การแข่งขัน “Usnooker 6 Red Phuket Cup 2022” ให้โครงการ “U ปัน Your รับ” มอบให้ สมทบทุนเปิดศูนย์จำหน่ายผลผลิต และฝึกอาชีพเด็กพิการ (ร้าน Dowa’s Cafe) ณ ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดภูเก็ต จำนวน 102,166 บาท โดย ต๋อง ยังใจบุญมอบเงินส่วนตัวเพื่อสมทบทุนให้อีก 30,000 บาท

เมื่อวันเสาร์ที่ 6 สิงหาคม ที่ผ่านมา นายสุรเดช มั่นวิมล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูสปอร์ต จำกัด พร้อมด้วย “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย”วัฒนา ภู่โอบอ้อม จอมคิวผู้สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์สนุกเกอร์ 6 แดง ไทยแลนด์ แร็งกิ้ง เซอร์กิต คนแรกของเมืองไทย พร้อมด้วย “นุ้ก คอนหวัน”ปรมินทร์ ด่านจิรกุล รองแชมป์,”แจ๊ค เชียงใหม่”สุพจน์ แสนหล้า และ”นุ้ก สงขลา”กฤษณัส เลิศสัตยาทร แบรนด์ แอมบาสเดอร์ Usnooker ร่วมมอบโครงการ “U ปัน Your รับ” เพื่อมอบเงินสมทบทุนเปิดศูนย์จำหน่ายผลผลิต และฝึกอาชีพเด็กพิการ (ร้าน Dowa’s Cafe) ณ ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดภูเก็ต โดยมี นางวนิดา สุบรรณ์ ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดภูเก็ต เป็นผู้รับมอบเงินสมทบทุนฯ ซึ่ง ยอดเงินสมทบทุนที่ทาง ยูสปอร์ต ได้รับจากการบริจาคจากแฟนสนุกเกอร์ที่เข้ามาร่วมชมการแข่งขัน และบริจาคผ่านการถ่ายทอดสดจากทางเพจ Usnooker ได้ทั้งหมด จำนวน 102,166.66 บาท

โดยบรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างคึกคัก มีสื่อมวลชนในจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยผู้ปกครอง และเด็กพิเศษฯมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก ซึ่งทางศูนย์การศึกษาพิเศษฯ ได้จัดให้มีพิธีเปิด ร้าน Dowa’s Cafe อย่างเป็นทางการ โดยทีมงาน Usports พร้อมด้วยนักกีฬา ได้ร่วมชมน้องๆโชว์ฝีมือการชงเครื่องดื่มพร้อมนำเสิร์ฟให้ได้ชิมรสชาดของเครื่องดื่มที่เด็กพิเศษจากศูนย์ฯได้ทำให้ดื่ม นอกจากนี้ “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” ยังมอบเงิยส่วนตัวมอบสมทบทุนโครงการฯให้อีก 30,000 บาท

นายสุรเดช มั่นวิมล กก.ผจก.บริษัท ยูสปอร์ต จำกัด กล่าวว่า โครงการ “U ปัน Your รับ” เป็นงานที่เราภูมิใจ ทาง ยูสปอร์ต นอกเหนือจากการที่เราเป็นสื่อจัดการแข่งขันกีฬาแล้วเรายังจะมีการทำการกุศลให้กับพื้นที่นั้นๆที่เราไปจัดการแข่งขัน วันนี้หลังจากการแข่งขันสนุกเกอร์ 6 แดง แร็งกิ้ง จบลง เราจึงอยากตอบแทนสังคม โดยนำเงินบริจาคจากแฟนสนุกเกอร์ที่ได้ร่วมบริจาคตั้งแต่วันที่ 31 ก.ค.ที่จัดแมตช์พิเศษการกุศล รวมถึงวันแข่งสนุ้ก 6 แดง ตั้งแต่วันที่ 1-5 ส.ค. และได้นำมารวมกับ ยูสปอร์ต สมทบทุนเพื่อมอบให้ ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดภูเก็ต ซึ่งวันนี้เราเห็นภาพที่อบอุ่น นี่คือโอกาสของน้องๆเด็กพิเศษ ที่จะได้ฝึกวิชาชีพได้เปิดร้านการแฟสำหรับชุมชนแถวนี้ หลังจากที่ไม่ได้เปิดมา 3 ปีแล้ว

“งานนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย ต้องขอขอบคุณหลายภาคส่วนที่ทำให้งานนี้ให้เกิดขึ้นมา เงินทุกบาทที่ได้มาก็เป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จที่ได้เห็นในวันนี้เป็นภาพลักษณ์ที่ดีมากๆ และผมหวังว่าโอกาสหน้า ยูสปอร์ต ยังคงทำการกุศลร่วมกับหลายองค์กรพื้นที่ต่างๆที่เราจัดการแข่งขันเพื่อตอบแทนสังคมเหมือนเดิม ” สุรเดช กล่าว

ด้าน “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” เปิดเผยว่า งานแบบนี้ตนชอบอยู่แล้ว มีการกุศลเข้ามาด้วย อยากให้มีการกุศลทุกจังหวัด ซึ่งครั้งนี้ตนได้บริจาคช่วยสมทบทุนไปด้วย 30,000 บาท โดยปกติตนจะทำการกุศลกับองค์กรต่างๆเหล่านี้ทุกครั้ง ซึ่งเงินรางวัลจากการคว้าแชมป์หรือรองแชมป์ทุกครั้งประมาณ 10-20 เปอร์เซ็น ตนจะนำมาบริจาคให้ตลอด มันได้ความปิติ และอยากจะแบ่งบุญให้แฟนคลับทุกท่าน ทุกองค์กรที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายคุ้มครองทุกท่านให้พ้นภยันตรายใดๆด้วยเถิด

นางวนิดา สุบรรณ์ ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดภูเก็ต เราให้บริการในเรื่องของการเตรียมความพร้อม และพัฒนาศักยภาพเด็กพิการทุกประเภทในจังหวัด เปรียบเสมือนเป็นโรงเรียนอนุบาล สำหรับเด็กพิการที่ช่วยเหลือตัวเองในชีวิตประจำวันไม่ได้ ไม่สามารถไปเรียนรวมกับเด็กทั่วไป ซึ่งในศูนย์แห่งนี้ มีนักเรียนส่วนหนึ่งที่มีอายุมากพอสมควร 15-18 ปี ไม่สามารถที่ไปเรียนได้ เขียนไม่ได้ อ่านไม่ออก สื่อสารไม่ได้ แต่พอที่จะช่วยเหลือตัวเองในชีวิตประจำวันได้ ซึ่งโครงการเปิดตัววันนี้ คือช่วยพานักเรียนมาฝึกทักษะอาชีพ เพื่อที่จะได้ออกไปอยู่ในสังคม ไม่เป้นภาระของครอบครัว และสามารถสร้างรายได้ให้กับตนเอง และครอบครัวได้

“ต้องขอขอบคุณ ยูสปอร์ต กับโครงการ “U ปัน Your รับ” ที่มอบเงินสมทบทุนเปิดศูนย์จำหน่ายผลผลิต และฝึกอาชีพเด็กพิการ ร้านกาแฟ “Dowa’s Cafe” ถือว่าโครงการนี้มาร่วมเติมเต็มให้ร้านกาแฟแห่งนี้ ซึ่งเกิดขึ้นมาตั้งแต่เมื่อ 3 ปีที่แล้ว แต่เนื่องจากสถานการณ์โควิด ทำให้มีแค่ตัวร้าน ยังขาดอุปกรณ์ทำกาแฟ และอุปกรณ์ตกแต่งร้าน โดย ยูสปอร์ต ได้มอบสิ่งต่างๆให้ครบถ้วน ศูนย์การศึกษาพิเศษสามารถเปิดให้บริการผลผลิตและฝึกทักษะอาชีพเด็กพิการได้ในวันนี้” วนิดา กล่าว

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments